Microsoft Thử Nghiệm Tabbed Shell

17 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 3529)
Microsoft Thử Nghiệm Tabbed Shell
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, khi MacOS nhận bản cập nhật Sierra 10.12.4 với một số bổ sung sửa lỗi và thêm chế độ ban đêm cho người dùng. Microsoft có vẻ như không muốn bị thua kém, nên đã ngay lập tức ra mắt Windows 10 Creators Update với việc hỗ trợ game thủ và đặc biệt là sửa lỗi 100% ổ đĩa đã tồn tại từ lâu.

Ngoài ra, công ty cũng tiếp tục thông báo một tính năng sẽ sớm xuất hiện trên Windows 10. Có vẻ như tính năng mới sẽ là một bước tiến rất lớn không chỉ với hệ điều hành Windows mà còn hứa hẹn cho các hệ điều hành trên máy tính trong tương lai.

Theo các nguồn tin, không lâu nữa Windows 10 sẽ cung cấp tính năng Tabbed Shell cho các ứng dụng. Microsoft hiện đang làm việc và thử nghiệm trải nghiệm người dùng với tính năng mới. Nếu mọi thử nghiệm diễn ra một cách suôn sẻ vả không có lỗi lớn, người dùng có thể mong chờ tính năng mới sẽ xuất hiện trên bản cập nhật Redstone 3 hoặc Redstone 4.

Được biết, tính năng mới sẽ cho phép các ứng dụng có khả năng mở nhiều tab giống như trình duyệt Internet. Thay vì phải dùng con trỏ và hoặc tổ hợp phím Alt+Tab để chuyển đổi giữa các tập tin được mở bởi cùng một ứng dụng, người dùng có thể thấy thông tin các tập tin ngay trên thanh công cụ của ứng dụng và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng.

Chẳng hạn như khi đang soạn thảo một văn bản trên Word 2016, người dùng có thể dễ dùng mở thêm một tab mới để truy xuất một file khác với Word 2016 và dễ dàng copy những nội dung từ file mới mở vào văn bản chính đang làm việc.

Hoặc khi người dùng đang tải một tập tin từ trên mạng xuống và tập tin được lưu lại trong thư mục Downloads mặc định của Windows. Thay vì phải mở 2 cửa sổ hoặc phải thực hiện nhiều thao tác để quay lại thư mục cũ khi muốn di chuyển hay copy tập tin vừa tải về. File Explorer sẽ mở ra 2 tab và người dùng có thể dễ dàng thay đổi giữa chúng như việc duyệt nhiều trang Web. Theo các chuyên gia, đây là một tính năng quan trọng được mong đợi từ rất lâu trên windows, dù vậy một số ý kiến khác lại có dè chừng nhất định. Việc Windows vốn đã hoạt động một cách không quá ổn định, tính năng mới thậm chí có thể khiến cho các ứng dụng trở nên quá tải và dễ treo hơn.

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải thiết kế ứng dụng cực kì cẩn thận cũng như tinh chỉnh hiệu năng, để tránh việc những trải nhiệm người dùng không những không được cải thiện mà còn có thể tệ hơn. Một vấn đề khác mà người viết nghĩ đến đó là việc sử dụng nhiều tab trong ứng dụng cũng có thể khiến người dùng bối rối trong thời gian làm quen.

Thực tế, MacOS đã sớm hơn Windows một bước, đã đem tính năng mới lên Finder (File Explorer của MacOS) được một thời gian, nhưng việc triển khai cho các ứng dụng thì vẫn còn bỏ ngỏ. Tính năng mới trên Windows 10 sẽ hoạt động được với nhiều ứng dụng bao gồm cả những ứng dụng Classic Win32, ứng dụng đa nền tảng của Windows (Universal Windows Platform apps), và ngay cả với những ứng dụng Win32 trên Windows Store.

Nhiều khả năng Microsoft sẽ ra mắt tính năng mới trong họp báo Build 2017 được tổ chức vào tháng 05/2017. Tính năng tab mở rộng có thể sẽ là một thay đổi lớn trong trải nghiệm người dùng của Windows.
512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.