TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

Monday, July 22, 20194:00 AM(View: 12465)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip 5nm Cho iPhone Vào Đầu Năm 2020

Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020. Trước đó, các thông tin đã được chia sẻ dưới dạng tin đồn, cho đến khi CFO Lora Ho xác nhận một cách chính thức trong cuộc họp cổ đông của tập đoàn.

Tuyên bố mới khiến nhiều người hâm mộ công nghệ cho rằng iPhone 2020 sẽ có sức mạnh xử lý của CPU nhanh hơn, kèm theo đó là modem 5G, giúp chiếc điện thoại có tốc độ kết nối mạng nhanh nhất có thể.


Hiện nay, hầu hết nguồn lực của TSMC đều được tập trung nghiên cứu tiến trình sản xuất chip xử lý giúp giảm khoảng cách giữa các transistor bên trong CPU. Trước đó, TSMC cũng đã giúp Apple sản xuất chip xử lý A12 Bionic 7nm với hiệu năng vô cùng ấn tượng. Năm 2019, chip A13 được cho là sản xuất dựa trên tiến trình 7nm được chỉnh sửa, và sẽ có hiệu năng ấn tượng hơn cả A12, cả về khả năng xử lý đa nhân và xử lý đồ họa của GPU.

59Vote
41Vote
34Vote
29Vote
111Vote
2.634
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
Monday, February 1, 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
Monday, February 1, 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Sunday, January 31, 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
Sunday, January 31, 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
Thursday, January 28, 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.