AirAsia Nhật Bản Nộp Đơn Xin Phá Sản

17 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 14447)
AirAsia Nhật Bản Nộp Đơn Xin Phá Sản
AirAsia Nhật Bản Nộp Đơn Xin Phá Sản

Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bo Lingam, chủ tịch hãng hàng không AirAsia Group, cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình: “Các doanh nghiệp của chúng tôi ở Nhật Bản và Ấn Độ đã rút tiền mặt, khiến tập đoàn gặp căng thẳng về tài chính. Việc kiềm chế chi phí và giảm chi tiêu tiền mặt vẫn là những ưu tiên quan trọng, qua việc đóng cửa gần đây của AirAsia Japan và việc xem xét liên tục khoản đầu tư của chúng tôi vào AirAsia Ấn Độ.”

Tập đoàn cũng đã ngừng đầu tư cho chi nhánh AirAsia Ấn Độ, khiến tương lai của chi nhánh phụ thuộc vào cổ đông lớn - tập đoàn Tata Group. AirAsia X Bhd., chi nhánh chuyên các chặng bay đường dài của AirAsia, cũng không khá khẩm hơn khi hồi đầu tháng phải trình đề xuất tái cơ cấu nợ mới cho các chủ nợ.

Đại diện của Tata và AirAsia Ấn Độ từ chối bình luận. Tập đoàn AirAsia, có trụ sở ở tại Malaysia, đang chịu áp lực lớn trước cú sốc gây ra bởi đại dịch Covid-19 khi hàng loạt máy bay phải nằm không và lượng hành khách lao dốc. Trong Q2/2020 (kết thúc ngày 30/06/2020), AirAsia báo lỗ kỷ lục 238 triệu USD, so với mức lãi 4.3 triệu USD cùng kỳ năm trước. Doanh thu trong quý của tập đoàn giảm tới 96% xuống còn 28.9 triệu USD do lượng hành khách giảm tới 98%.

AirAsia Nhật Bản đã hủy tất cả các chuyến bay, bao gồm chặng bay từ Nagoya đi Đài Bắc. Tuy nhiên, các đường bay đi và đến Nhật do những chi nhánh khác của AirAsia, bao gồm AirAsia Thái Lan và AirAsia Philippines, không bị ảnh hưởng. Các chặng quốc tế đến Nhật Bản từ Malaysia, Thái Lan và Philippines sẽ tiếp tục hoạt động sau khi chính phủ Nhật nới lỏng lệnh hạn chế đi lại và mở lại biên giới.

Thông cáo của Tập đoàn Asia cho biết: "Với tình hình tài chính hiện tại của Asia chi nhánh Nhật Bản, chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo rằng AirAsia Nhật Bản không thể chi trả các khoản nợ chưa thanh toán. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho những khách hàng đã sử dụng dịch vụ hoặc đặt vé bay với AirAsia Nhật Bản".

Những hành khách đã đặt vé với AirAsia Nhật Bản có thể ghi danh hoàn tiền từ tháng 04/2021 hoặc được chuyển sang bất kỳ chặng bay nào khác do AirAsia khai thác.

512Vote
42Vote
310Vote
215Vote
113Vote
2.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.