Apple Phải Đối Mặt Vụ Kiện Thứ Hai Về Bằng Sáng Chế Với Smartflash

28 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 20589)
Apple Phải Đối Mặt Vụ Kiện Thứ Hai Về Bằng Sáng Chế Với Smartflash
blank
Sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố kết quả vụ kiện với số tiền bồi thường 532.9 triệu USD chống lại Apple, Smartflash lại một lần nữa đâm đơn kiện chống lại nhà sản xuất iPhone, với cáo buộc Apple sử dụng các bằng sáng chế tương tự trong các thiết bị được ra mắt sau khi vụ kiện ban đầu được phán quyết.

Smartflash LLC muốn Apple phải trả phí cho việc sử dụng trái phép công nghệ được cấp bằng sáng chế của công ty trên các thiết bị không được nhắc đến trong vụ kiện trước đó, như iPhone 6, iPhone 6 PlusiPad Air 2.Vụ kiện cũng bao gồm các thiết bị cũ hơn của Apple.

Ngày 24/02/2015, bồi thẩm đoàn tòa án liên bang tại Tyler, Texas đã tuyên án Apple cố tình vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế của Smartflash trên các thiết bị sử dụng phần mềm iTunes. Các bằng sáng chế liên quan đế việc truy cập và lưu trữ các bài hát, video và game được tải về.

Đơn khiếu nại mới được đệ trình vào tối ngày 25/02/2015 ở cùng một tòa án tại Tyler, nơi Smartflash dựa vào để giải quyết vụ kiện quan trọng về bằng sáng chế trong thập kỷ qua. Smartflash được cấp phép cho các bằng sáng chế trên, tuy nhiên công ty lại không làm ra được bất kỳ sản phẩm riêng nào.

Một luật sư của Smartflash – Brad Caldwell cho biết công ty nộp đơn khiếu nại để giải quyết các sản phẩm đã được đề cập trong vụ kiện trước đó. Ông cho biết Apple không thể nói rằng họ không biết gì về các bằng sáng chế hoặc không hiểu rằng mình đang vi phạm, bởi bồi thẩm đoàn đã bác bỏ những luận cứ đó.

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện. Sau khi bản án được tuyên vào hôm 24/02/2015, Apple cho biết sẽ kháng cáo và cho rằng cần phải cải cách trong hệ thống bằng sáng chế để tránh các công ty như Smartflash kiếm tiền từ các bản quyền bằng sáng chế thay vì tạo ra các sản phẩm.

Vụ kiện mới nhất cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế tương tự trong vụ kiện trước đó, và bổ sung thêm bốn bằng sáng chế khác. Ba trong số bốn bằng sáng chế được bổ sung là một phần của khiếu nại trước đó chống lại Apple.

Cả hai đơn kiện của Smartflash đều cho biết rằng vào thời điểm những năm 2000, người đồng sáng lập các bằng sáng chế của công ty – Patrick Racz, đã truyền đạt công nghệ trên với Augustin Farrugia, hiện là một giám đốc cao cấp của Apple.

Bên cạnh Apple, Smartflash cũng đã đệ đơn kiện vấn đề vi phạm bằng sáng chế tương tự chống lại Samsung Electronics, Google Inc và Amazon.com Inc.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
01 Tháng Hai 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
01 Tháng Hai 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
31 Tháng Giêng 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
31 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
28 Tháng Giêng 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.