Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo

05 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 20854)
Mũ Và Mặt Nạ Thực Tế Ảo Có Thể Giúp Người Đeo Ngửi Và Cảm Nhận Môi Trường Ảo
Nhóm khởi nghiệp Feelreal đã giới thiệu bộ thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi và cảm nhận được môi trường trong thế giới ảo.

blankblank
Đây là bộ sản phẩm được thiết kế hướng tới công nghệ game và phim ảnh, giúp người dùng có được những trải nghiệm “thật” hơn thay vì chỉ có thể nghe và nhìn.

Mặt nạ Nirvana VR Mask được lắp vào nửa dưới của khuôn mặt người dùng, và hỗ trợ lắp vào những hệ thống thực tế ảo khác như Oculus Rift… Bên trong mặt nạ có chứa máy tạo mùi có thể tháo rời được, có khả năng tạo ra 7 mùi khác nhau từ một "cuộn băng chứa mùi". Khi hoạt động, cuộn băng sẽ phun ra hỗn hợp hơi chứa nước hoa tương ứng với hoàn cảnh đang diễn ra trong phim hoặc game mà người dùng đang chơi.

Theo Feelreal, mặt nạ hỗ trợ tạo ra những mùi như rừng, hoa, đại dương, cao su cháy khét, lửa cháy, thuốc súng và thức ăn. Người dùng có thể đặt hàng thiết kế và tự tạo ra những mùi khác phù hợp với nhu cầu của mình, với mức giá 300 USD cho mỗi mùi.

blankblank
Ngoài ra, bên trong mặt nạ cũng được tích hợp sẵn một máy lạnh và máy sưởi mini nhằm tạo ra cảm giác nóng của gió. Những mô tơ phản hồi lực và hệ thống ion hóa siêu âm nhằm tạo ra cảm giác như có những hạt nước nhỏ đang bay vào mặt của người dùng.

Nếu như người dùng không có sẵn Oculus Rift thì có thể lựa chọn giải pháp của Feelreal là chiếc mũ bảo hiểm thức tế ảo. Bên trong mũ có khe lắp màn hình điện thoại di động, micro, hàng loạt các cảm biến, hệ thống âm thanh 3 chiều và chỗ trống để lắp chiếc mặt nạ vào. Mặt bên trong được lót lớp vải nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng.

Đối với khả năng hỗ trợ game, khả năng tạo mùi có thể được nhà làm game liên kết với Feelreal và lập trình sẵn trong game. Tuy nhiên, Feelreal cũng cung cấp một tùy chọn khác là tự tùy chỉnh những mùi hương tạo ra tương ứng với các hoàn cảnh trong game, phim theo sở thích cá nhân của người dùng.

blankblank
Cả 2 thiết bị đều kết nối không dây với nguồn phát qua kết nối BlueTooths. Pin của mặt nạ VR có thể hoạt động được khoảng 4 giờ liên tục và là khoảng 6 giờ đối với mũ VR sau mỗi lần sạc đầy.


Khi được đưa vào thương mại hóa, mũ VR Feelreal sẽ bao gồm 3 tùy chọn kích thước với 2 tùy chọn màu, còn chiếc mặt nạ có 2 lựa chọn màu là đen hoặc trắng. Feelreal đang khởi động chiến dịch gây quỹ trên trang Kickstarter, nếu muốn trải nghiệm thử sản phẩm, người dùng có thể đặt trước số tiền 250 USD cho chiếc mặt nạ đi kèm với bộ phần mềm phát triển. Người dùng sẽ phải trả thêm 500 USD nữa để có thể sở hữu luôn chiếc mũ VR.
57Vote
41Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
01 Tháng Hai 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
01 Tháng Hai 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
31 Tháng Giêng 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
31 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
28 Tháng Giêng 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.