Intel Hợp Tác Với ARM Để Sản Xuất Chip

Thursday, August 18, 201612:00 AM(View: 20218)
Intel Hợp Tác Với ARM Để Sản Xuất Chip

Trung tuần tháng 08/2016, Intel tuyên bố sẽ hợp tác với ARM. Thỏa thuận hợp tác được công bố tại Diễn đàn dành cho các nhà phát triển của Intel được tổ chức ở San Francisco.

Intel là nhà thiết kế và sản xuất chip xử lý máy tính hàng đầu thế giới. Trong khi đó, đối thủ ARM lại đang thống trị mảng chip di động và đã cấp phép công nghệ cho rất nhiều nhà sản xuất như Qualcomm hay Apple.

Theo thỏa thuận hợp tác mới, Intel sẽ được cấp phép sử dụng kiến trúc chip xử lý di động của ARM. Thỏa thuận mới là khá bất ngờ cho giới công nghệ, vì Intel có truyền thống luôn khép kín quy trình, từ việc nghiên cứu, thiết kế cho đến sản xuất chip.

Trên thị trường chip xử lý di động, Intel dường như đã kém ARM – hãng không sản xuất, mà chỉ cấp phép công nghệ cho các nhà sản xuất khác như Qualcomm hay Apple. CEO Brian Krzanich cho biết: “Công ty đang cố gắng để thuyết phục các nhà sản xuất khác sử dụng dây chuyền của Intel, để sản xuất những con chip của họ”.

Hiện các công ty như Qualcomm hay Apple cũng đang sản xuất những con chip dựa trên kiến trúc ARM, nhưng lại sử dụng dây chuyền sản xuất của TSMC và những nhà sản xuất khác.

Với việc được cấp phép công nghệ ARM, Intel hoàn toàn có khả năng để cạnh tranh với TSMC và trở thành nhà sản xuất chip di động chính cho các hãng như Qualcomm hay Apple. Động thái mới cho thấy Intel đang cố gắng lôi kéo thêm các khách hàng mới.

Ngoài ra, Intel cũng cho biết rằng LG sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng dây chuyền 10nm với kiến trúc ARM đã được cấp phép, để sản xuất những con chip cho smartphone của hãng.
518Vote
431Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.766
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
Monday, February 1, 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
Monday, February 1, 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Sunday, January 31, 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
Sunday, January 31, 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
Thursday, January 28, 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.