Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?

31 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 17767)
Android 5.0 "Lemon Meringue Pie" Đang Được Thử Nghiệm Trên Tablet Nexus?
Sau màn ra mắt tuyệt vời tại sự kiện Google I/O 2014 - hệ điều hành Android 5.0 được hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ đặt tên gọi là Android L, tuy nhiên, dường như đây chưa phải là cái tên chính thức cho nền tảng con cưng của hãng. Mới đây, theo một tài liệu rò rỉ trên mạng, Android L được cho là sẽ có tên gọi Lemon Meringue Pie ứng với chữ cái "L", đồng thời đang được thử nghiệm trên thiết bị máy tính bảng thuộc dòng Nexus danh tiếng.

blank
Cụ thể, Android Lemon Meringue Pie sẽ sở hữu mã hệ điều hành là LRW50D - bất ngờ xuất hiện trên Chromium. Điều đặc biệt là kể từ phiên bản hệ điều hành Android Cupcake, Google luôn cố gắng xây dựng những cái tên ngắn, tuy nhiên, mọi việc sẽ thay đổi với phiên bản Android L này. Theo đó, kí hiệu "L" sẽ ứng với thứ tự alphabet từng được quy ước theo cách đặt tên của Android còn "R" là kí hiệu dành cho bộ phận phát triển mã nguồn, "W" đại diện cho Q3 năm nay, trong khi đó "50" là ngày phiên bản hệ điều hành đi vào thử nghiệm tính từ ngày đầu tiên của Q3 - chính là ngày 19 tháng 8 vừa qua và "D" là kí hiệu cho phiên bản thứ 4 được thử nghiệm trong cùng 1 ngày.


Được biết, thiết bị đang được thử nghiệm Android Lemon Meringue Pie chính là một chiếc tablet Nexus, nhiều khả năng là Nexus 9 được sản xuất bởi HTC như đồn đoán trước đây. Cũng cần phải nói rằng, kể từ sự kiện Google I/O vừa kết thúc cách đây không lâu, Android L với ngôn ngữ đồ họa Material Design đã nhận được rất nhiều kì vọng từ phía người dùng. Đi kèm với đó là không ít tiếc nuối khi hãng khổng lồ phần mềm Mỹ không tung ra bất kì sản phẩm phần cứng nào. Do đó, người ta hy vọng rất nhiều vào một thiết bị có tên là Nexus 9 - chiếc tablet đầu tiên do HTC sản xuất với vi xử lý 64-bit Tegra K1, RAM 4G dành cho người dùng yêu thích game, giải trí.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
01 Tháng Hai 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
01 Tháng Hai 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
31 Tháng Giêng 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
31 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
28 Tháng Giêng 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.