Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

29 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21390)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

Khoảng cuối tháng 09/2017, Mozilla đã ra mắt bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox, có tên là Firefox Quantum, thay vì tên gọi Firefox 57. Trên phiên bản mới, Mozilla hứa hẹn sẽ mang đến cho cả người dùng máy tính và di động một trình duyệt với tốc độ nhanh hơn 2 lần và tiêu tốn ít bộ nhớ của thiết bị.

 

Mozilla cho biết, điểm nổi bật nhất của Firefox Quantum so với phiên bản cũ là tốc độ. Cụ thể, khi so với phiên bản Firefox 52, phiên bản mới nhanh hơn gấp đôi. Nhóm phát triển của Mozilla đã tận dụng bộ xử lý đa nhân để giúp trình duyệt xử lý các tác vụ nhanh hơn việc chỉ sử dụng một nhân của BXL trước đó.

 

Không chỉ nhanh hơn 2 lần, nhờ sử dụng engine mới, Firefox Quantum cũng sẽ chiếm ít tài nguyên hơn, cụ thể là bộ nhớ RAM, giúp cho người dùng vẫn có thể sử dụng thoải mái những ứng dụng khác cùng lúc. Khi so sánh với Chrome, phiên bản Firefox mới nhất vẫn chiếm ít RAM hơn tới 30%.

 

Ngoài ra, Firefox Quantum cũng có giao diện được thiết kế lại để việc sử dụng các tính năng dễ dàng và trực quan hơn. Các nút chức năng và giao diện được thiết kế để phù hợp cả với việc sử dụng phương thức nhập liệu bằng chuột trên máy tính, và cảm ứng tay trên di động.

 

Firefox Quantum sẽ dành cho các nền tảng Windows, macOS, Android và iOS. Hiện người dùng đã có thể phiên bản nhà phát triển về dùng thử, hoặc có thể đợi phiên bản chính thức sẽ phát hành vào ngày 14/11/2017.

528Vote
41Vote
36Vote
24Vote
18Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.