Microsoft Khai Tử Windows Vista

11 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 4795)
Microsoft Khai Tử Windows Vista
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Microsoft đã chính thức thông báo khai tử Windows Vista sau một thập kỷ tồn tại và hoạt động.

Theo đó, Microsoft thông báo kế hoạch ngừng hỗ trợ cho điều hành Windows Vista từ ngày 11/04/2017. Trong thông báo của công ty có viết: “Microsoft đã hỗ trợ Windows Vista hoạt động trong suốt 10 năm qua. Nhưng thời khắc giã từ đã đến, cùng với nhiều đối tác phần cứng và phần mềm khác, để đầu tư nguồn lực vào những công nghệ hiện đại hơn, để chúng tôi có thể cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ hơn”.

Việc Windows Vista bị khai tử cũng không quá bất ngờ. Từ ban đầu, Vista đã không thể thay thế được Windows XP. Windows XP vẫn được sử dụng trong 8% thị phần máy tính để bàn dù đã được chính thức ngừng hỗ trợ từ năm 2014. Trong khi đó, chỉ có 0.78% máy tính để bàn sử dụng Windows Vista.


Khi Vista ra mắt, dù có vẻ ngoài hào nhoáng và đẹp mắt hơn Windows XP, người dùng vẫn tìm thấy rất nhiều lỗi trong hệ điều hành Vista. Khi Microsoft thông báo rằng phần cứng của hãng đều được cài đặt sẵn Windows Vista, các hãng nổi tiếng như Dell, HP và Lenovo đều tiến hành bán kèm đĩa cài Windows XP cho các sản phẩm máy tính của họ. Thời điểm đó, Apple cũng đã nhân dịp tung ra một quảng cáo mang đầy tính chế nhạo việc Windows Vista liên tục hỏi người dùng “Hủy bỏ” hay “Cho phép” một tác vụ nào đó. Cuối cùng, đến tháng 04/2017, Microsoft cũng quyết định khai tử Windows Vista.
549Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.