Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu

27 Tháng Sáu 201712:00 SA(Xem: 11294)
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Apple Music Muốn Giảm Giá Thuê Bao, Đang Đàm Phán Với Các Thương Hiệu
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép. Thông tin cũng có nghĩa là Apple đang muốn trả ít tiền hơn cho bản quyền của các bài hát trên iTunes và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Chi phí cấp phép cắt giảm có thể giúp Apple Music giảm giá, hoặc tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.

Được biết, hợp đồng cấp phép của Apple và các hãng âm nhạc hiện nay sẽ kết thúc vào cuối tháng 06/2017. Trong hợp đồng cấp phép mới, Apple muốn các hãng âm nhạc cắt giảm tỷ lệ chia doanh thu do số lượng tải về trên iTunes đang sụt giảm. Tuy nhiên, thực tế, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music đang tăng trưởng khá mạnh mẽ. Đây chính là nguyên nhân khiến các hãng âm nhạc vẫn muốn gắn bó với Apple. Vì vậy, thỏa thuận mới có thể sẽ được nhanh chóng ký kết, ngay cả khi Apple yêu cầu cắt giảm phí bản quyền.


Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Apple Music, dịch vụ nghe nhạc Spotify cũng đã và đang thực hiện một thỏa thuận đàm phán tương tự với 3 hãng âm nhạc lớn. Spotify cũng đang muốn cắt giảm chi phí bản quyền và đã ký được thỏa thuận mới với Universal Music Group, và có thể sẽ thêm cả Sony Music và Warner Music. Apple hiện đang từ chối đưa ra bình luận, các chi tiết cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.
521Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2016
Tuy nhiên, WhatsApp vẫn đang mang những tính cách của một công ty startup. Mặc dù đạt được những thành công lớn, WhatsApp vẫn là một công ty quy mô khá nhỏ, chỉ với 57 kỹ sư.
14 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, Snapchat đã giới thiệu các sticker (nhãn dán) 3D, có thể gắn lên các vật thể trong video và di chuyển theo vật thể đó.
13 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, Facebook đã mở bộ hàm API cho phép các doanh nghiệp xây dựng một bot chat tự động tích hợp với Facebook Messenger.
10 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, 2 tháng sau khi cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Translator cho Android với tính năng hỗ trợ dịch offline, người dùng iOS cũng đã được hỗ trợ.
10 Tháng Tư 2016
Trước đây từng xuất hiện nhiều đồn đoán về một dịch vụ âm nhạc trực tiếp mà Facebook bí mật phát triển.
09 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Microsoft đã chính thức giới thiệu một bản cập nhật mới của ứng dụng Outlook dành cho iOS và Android bổ sung một thành phần mới có tên gọi "Calendar Apps".