Apple Tấn Công Vào Thị Trường Âm Nhạc Trực Tuyến Với Dịch Vụ Apple Music

10 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 5823)
Apple Tấn Công Vào Thị Trường Âm Nhạc Trực Tuyến Với Dịch Vụ Apple Music
blank
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã ra mắt dịch vụ Apple Music, một dịch vụ âm nhạc trực tuyến với mức phí 9.99 USD mỗi tháng. Mặc dù không có sự khác biệt đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh nhưng dịch vụ có được một triển vọng tốt, vì được ra mắt bởi một thương hiệu toàn cầu và có hàng trăm triệu khách hàng iTunes.

Nỗ lực của Apple trong mảng kinh doanh âm nhạc trực tuyến có khả năng sẽ làm thay đổi cách thức nghe nhạc của khách hàng, trong khi nền công nghiệp âm nhạc đang phải đối mặt với sự sụt giảm số lượng các bài hát được tải về, và cố gắng tìm ra cách thức mới để mọi người chấp nhận chi trả cho âm nhạc.


Dịch vụ âm nhạc của Apple sẽ cho phép các nghệ sĩ chia sẻ trực tiếp các bài hát với fan trên đài phát thanh toàn cầu 24/7 là Beats 1 và trực tuyến nhạc từ toàn bộ hạng mục iTunes. Apple Music giống như các dịch vụ trực tuyến từ Spotify, cung cấp khả năng trực tuyến âm nhạc từ các hãng thu âm và các công ty truyền thông, Pandora, một đài phát thanh tự cá nhân hóa trải nghiệm nghe nhạc, và các công ty khác.

Mức phí 9.99 USD mỗi tháng của Apple Music sẽ được áp dụng sau thời gian ba tháng ghi danh miễn phí. Công ty cũng đang cung cấp một gói thuê bao gia đình với mức phí 14.99 USD mỗi tháng cho gia đình có sáu thành viên.
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.