Microsoft Giới Thiệu Color Binoculars Cho iOS – Ứng Dụng Hỗ Trợ Người Mù Màu

17 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 4175)
Microsoft Giới Thiệu Color Binoculars Cho iOS – Ứng Dụng Hỗ Trợ Người Mù Màu
blank
Trong năm 2015, Microsoft đã tung ra một số lượng lớn ứng dụng dành cho tất cả các hệ điều hành, và hoãng đang trên đà tiếp tục thực hiện điều này. Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft giới thiệu ứng dụng Color Binoculars trên App Store.

Ứng dụng Color Binoculars có thể không phổ biến rộng rãi và được nhiều người biết tới, nhưng sẽ rất hữu dụng dành cho các đối tượng người dùng cần nó. Color Binoculars, tạm dịch là Ống nhòm sắc màu, đặc biệt có khả năng biến đổi màu sắc của màn hình hiển thị trên điện thoại, giúp những người bị mù màu dễ phân biệt hơn.

Người dùng chỉ cần chụp ảnh với camera, phần mềm  sẽ tự động chèn một bộ lọc màu để khiến màu những bông hoa dễ nhìn hơn đối với những người có vấn đề về việc nhận biết màu sắc. Người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc cho 3 loại mù màu khác nhau: xanh lá/đỏ, đỏ/xanh lá và xanh biển/vàng.

Ứng dụng Color Binoculars được phát triển bởi 2 kỹ sư của Microsoft, một trong hai người bị mù màu. Họ đã tiến hành thực hiện phần mềm từ sự kiện Microsoft Hackathon được tổ chức vào năm 2015. Sau đó, Color Binoculars được hoàn thiện tại chương trình Microsoft Garage – một mảng cho phép các nhân viên của Microsoft làm việc trên bất kỳ dự án nào mà họ mong muốn, và được phép công bố rộng rãi.

Tom Overton, kỹ sư của Microsoft, đồng thời là người đóng vai trò thử nghiệm Color Binoculars, đã đề cập tới trong một bài viết trên mạng cá nhân của mình: “Nó là một ứng dụng giúp người mù màu có thể phân biệt tổ hợp màu sắc mà họ thường gặp vấn đề trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hạn như đối với cá nhân tôi, màu đỏ và màu xanh lá gần như là y hệt, ứng dụng sẽ khiến màu đỏ rực hơn, và xanh lá đậm hơn để sự khác biệt rõ ràng hơn. Nó thay thế những tổ hợp màu sắc khó nhận biết thành những gam màu nổi bật hơn.”

Link tải ứng dụng: https://itunes.apple.com/us/app/color-binoculars/id1076721983?mt=8&ign-mpt=uo%3D8
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.