Apple Giải Thích Lý Do Gỡ Bỏ Telegram Ra Khỏi App Store

06 Tháng Hai 201812:45 SA(Xem: 334)
Apple Giải Thích Lý Do Gỡ Bỏ Telegram Ra Khỏi App Store
Apple Giải Thích Lý Do Gỡ Bỏ Telegram Ra Khỏi App Store

Hồi đầu tháng 02/2018, Apple đã âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Telegram và Telegram X ra khỏi App Store với lý do “nội dung không phù hợp”. Động thái mới đã khiến nhiều người tò mò vì công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích chi tiết nào.

 

Tuy nhiên, nội dung email giữa người dùng Telegram và Phil Schiller, giám đốc tiếp thị của Apple, xác định “nội dung không phù hợp” theo lời công ty chính là hình ảnh khiêu dâm trẻ em được chia sẻ qua ứng dụng. Trong email trả lời người dùng, Phil Schiller cho biết: “Telegram và Telegram X bị gỡ bỏ vì nhóm App Store đã được cảnh báo về các nội dung bất hợp pháp, cụ thể là khiêu dâm trẻ em được chia sẻ trong các ứng dụng. Sau khi xác minh sự tồn tại của nội dung bất hợp pháp, nhóm đã gỡ các ứng dụng khỏi App Store, thông báo cho nhà phát triển và các cơ quan có thẩm quyền, bao gồm cả Trung tâm Quốc gia về Bảo vệ Trẻ em bị mất tích và bị lạm dụng của Mỹ NCMEC”.

 

Việc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm trẻ em là một trong những tội phạm nghiêm trọng nhất trên môi trường web. Các nền tảng phải có trách nhiệm ngăn chặn những hình ảnh và video vi phạm được chia sẻ, và không cho phép truyền bá chúng bằng bất cứ cách nào trên mạng. Gần như mọi mạng xã hội và nền tảng công nghệ lớn trên thế giới đều sử dụng các biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn nội dung khiêu dâm trẻ em. Các nội dung vi phạm thường được phát hiện ngay khi được đăng và chia sẻ, nhờ sử dụng các cơ sở dữ liệu được biên soạn bởi cơ quan thực thi pháp luật liên bang và các công nghệ theo dõi tập tin khi chúng di chuyển qua mạng.

 

Tuy nhiên, Telegram dường như chưa được chuẩn bị để đối phó, khiến Apple buộc phải gỡ ứng dụng cho tới khi họ tìm ra cách khắc phục vấn đề. Pavel Durov, CEO của Telegram cho biết: “Chúng tôi đã được Apple cảnh báo về việc các nội dung không phù hợp được cung cấp cho người dùng, và cả 2 ứng dụng đã được gỡ bỏ khỏi App Store. Khi chúng tôi có biện pháp bảo vệ người dùng, chúng tôi mong đợi các ứng dụng sẽ được trở lại trên App Store”.

 

Công ty đã từng có những vấn đề tương tự trong quá khứ liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và các hành vi phạm tội khác. Sau khi Indonesia đe dọa sẽ cấm ứng dụng vào tháng 07/2017 do có nội dung tuyên truyền cho ISIS, Telegram đã thành lập một nhóm đặc biệt để kiểm soát nội dung tại thị trường Indonesia.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.