Kỹ Sư Người Úc Tạo Ra Robot Lát Gạch Tự Động Đầu Tiên Trên Thế Giới

29 Tháng Sáu 20151:00 SA(Xem: 14627)
Kỹ Sư Người Úc Tạo Ra Robot Lát Gạch Tự Động Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc. Nhưng cũng có một số công việc nhẹ nhàng đơn giản, chẳng hạn như lát gạch, lại không thể dùng máy móc, mà phải thực hiện thủ công.

Nhiệm vụ chỉ dành cho các thợ nề đã gần như không thay đổi suốt 6,000 năm. Công việc được thực hiện hoàn toàn bằng tay, và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Tuy nhiên, năm 2015, Mark Pivac, một kỹ sư người Úc, đã tuyên bố cho ra mắt dòng “robot lát gạch tự động” đầu tiên trên thế giới. Robot có tên Hadrian, hứa hẹn sẽ sớm thế chỗ cho con người trong công việc lát gạch trong tương lai.

Pivac cho biết: “Thế giới đang sống trong thời kỳ mà sức người có thể được thay thế hoàn toàn bởi máy móc. Và đó chính xác là những điều chúng tôi đã làm”.


Về cơ chế hoạt động của Hadrian, hệ thống đã được lập trình sẵn, nó sẽ xác định vị trí chính xác của mỗi viên gạch được lát dựa trên các bản thiết kế 3D. Sau đó, máy sẽ cắt riêng và xếp chúng thành dãy cùng với vữa như được yêu cầu.

Với chiều dài của trục lên đến gần 9m, Hadrian thậm chí không cần di chuyển trong quá trình hoạt động nhằm tránh gây làm ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước và hệ thống dây điện.

Hadrian được ghi nhận là có khả năng lát 1,000 viên gạch trong một giờ, tương đương với hoàn thành việc xây khung tường cho một ngôi nhà chỉ trong 2 ngày. Với tần suất làm việc 24/24, Hadrian có thể xây đến 150 ngôi nhà trong vòng một năm.

Pivac cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, và sẽ đưa vào thị trường ở Tây Úc, trước khi mở rộng sản suất ra cả nước, và xa hơn có thể là trên toàn cầu.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
01 Tháng Hai 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
01 Tháng Hai 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
31 Tháng Giêng 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
31 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
28 Tháng Giêng 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.