Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới

Monday, May 23, 20167:00 PM(View: 20972)
Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới
blank
Hồi tháng 04/2016, Văn phòng bản quyền sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) đã chấp nhận một đơn xin cấp bằng sáng chế từ 3 kỹ sư của Airbus Helicopter, gồm Axel Fink, Ambrosius Weiss và Andrew Winkworth cho một model trực thăng đa năng mới.

Theo đó, thiết kế của bằng sáng chế mới là một bước tiến so với X3, chiếc máy bay lên thẳng cách mạng của công ty, cất cánh lần đầu vào năm 2010. Ý tưởng cũng là một phần cho bước khởi đầu của Airbus Helicopter – vốn là Eurocopter trước đây – về một chiếc trực thăng lai có tốc độ cao hơn, tầm bay xa hơn.

Trước đây, trong quá trình thử nghiệm, X3 đã đạt đến tốc độ 470 km/h, trở thành chiếc trực thăng động cơ không xoay (non-tilt-rotor) nhanh nhất thế giới. Bằng sáng chế mới của Airbus là một sự phát triển từ thiết kế gốc của X3.

Với một cặp động cơ ở hai bên cánh và động cơ đẩy bên cạnh động cơ chính truyền thống, thiết kế sẽ làm cho động cơ đuôi trở nên không cần thiết để chống lại mômen xoắn của động cơ chính.

Thiết kế mới cũng giúp những chiếc trực thăng có thể đạt tới mức hiệu suất của những phương tiện bay xoay động cơ, tương tự như chiếc V22 Osprey có thể cất và hạ cánh như một chiếc trực thăng, nhưng chuyển đổi được thành một chiếc máy bay truyền thống khi bay theo phương nằm ngang.

Không giống như nguyên mẫu chiếc X3, cánh quạt của phương tiện mới được đặt ở phía sau cánh máy bay thay vì phía trước. Theo giải thích của bằng sáng chế, điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn và độ rung nhưng vẫn cải thiện sức nâng và an toàn hơn cho hành khách. Bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng những bước phát triển xa hơn của thiết kế sẽ bao gồm các động cơ tuabin phản lực. Có nghĩa là model trực thăng mới sẽ nhanh hơn đáng kể so với chiếc X3 đang giữ kỷ lục về tốc độ.

Bằng sáng chế mới cũng là bước phát triển mới nhất về một phương tiện bay cánh quạt tác động thấp, nhanh và hiệu quả (Low Impact Fast and Efficient Rotor Craft) hay LifeRCraft, đã được Airbus Helicopter vạch ra từ năm 2014. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc chiếc trực thăng đa năng trong bản ghi danh sáng chế mới có được đưa vào sản xuất hay không.
54Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
316
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
Monday, February 1, 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
Monday, February 1, 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Sunday, January 31, 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
Sunday, January 31, 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
Thursday, January 28, 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.