Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

Monday, January 29, 20181:24 AM(View: 15977)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

Tính đến tháng 01/2018, các cơ chế bảo mật smartphone hiện đã đi được một chặng đường dài rất từ xác thực bằng mật mã, cảm biến vân tay đến những công nghệ tiên tiến hơn như cảm biến mống mắt và nhận diện gương mặt 3D. Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cơ chế bảo mật nhận diện mạch máu.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi là “Xác thực thời gian thực dựa trên các thông số về lượng máu”, và đã được nộp vào tháng 07/2016 tại Mỹ. Theo miêu tả của bằng sáng chế, thiết bị sẽ có thể xác thực bảo mật bằng cách sử dụng cảm biến đã được trang bị sẵn và trong smartwatch.

 

Theo bằng sáng chế, mỗi người dùng đều có một sơ đồ mạch máu riêng, và gần như không bao giờ giống nhau. Các cảm biến trong smartphone và smartwatch có thể thu thập dữ liệu từ các điểm lưu lượng máu khác nhau để xác thực bảo mật dựa trên những mẫu được thiết lập sẵn. Cũng có thể đây sẽ là một phương pháp bảo mật an toàn trong tương lai.

 

Ngoài smartphone, phương pháp bảo mật bằng mạch máu của Samsung cũng có thể được áp dụng cho laptop. Dù vậy, công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng bằng sáng chế và sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể trở thành hiện thực.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
Monday, February 1, 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
Monday, February 1, 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Sunday, January 31, 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
Sunday, January 31, 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
Thursday, January 28, 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.