Opera Mini Phát Hành Phiên Bản Thứ 9 Trên iOS

07 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 10303)
Opera Mini Phát Hành Phiên Bản Thứ 9 Trên iOS
Opera đã tung ra phiên bản thứ 9 của trình duyệt Opera Mini trên iOS với tính năng Video Boost mới giúp tối ưu hóa nội dung và giúp nén nội dung video lại làm rút ngắn thời gian tải.

blank
Chế độ Mini mode sẽ dựa trên một máy chủ Opera từ xa để xử lý các trang web. Các máy chủ truyền tải một phiên bản đã xử lý xuống ứng dụng Opera Mini, một cách tiếp cận gọi là trình duyệt proxy. Cách tiếp cận có thể được sử dụng để tiết kiệm băng thông với các trang web tĩnh như các trang tin tức hay Wikipedia, nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng các ứng dụng web dựa trên chương trình viết bằng JavaScript để tương tác.

Opera Mini cũng có thể chạy ở chế độ "Turbo", một cách tiếp cận khác sử dụng máy chủ của Opera để nén dữ liệu nhưng dựa trên thiết bị iOS để xử lý trang Web. Đây là cách sử dụng công nghệ nén video Skyfire.


Dù vậy, có một cảnh báo lớn với chế độ Turbo: mã hóa. Chức năng nén video của Skyfire không làm việc với các trang web mã hóa, các máy chủ proxy của Opera không thể xử lý trước khi chúng được gửi đến trình duyệt. Và có một sự phát triển mạnh của xu hướng mã hóa trên Web để chống lại tin tặc, sự giám sát từ phía chính phủ và các hành động xâm phạm sự riêng tư nói chung.

Vấn đề khác về điểm ảnh, với sự xuất hiện của màn hình độ phân giải cao như màn hình Retina của Apple, cùng với màn hình của điện thoại di động và máy tính bảng mới cũng có rất nhiều điểm ảnh hơn. Sẽ khó khăn hơn để nén video mà vẫn tận dụng tất cả những điểm ảnh. Tuy nhiên, Opera cho biết Opera Mini 9 đã được điều chỉnh để hoạt động hiệu quả với từng loại màn hình cụ thể như iPhone 6 hay 6 Plus.

Link: http://www.opera.com/vi/mobile/mini/iphone

Tải Về Cho iOS:
blank
521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.