Microsoft Cho Phép Người Dùng Tạo Và Chỉnh Sửa Tài Liệu Trong Các Ứng Dụng Office Miễn Phí

09 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 11323)
Microsoft Cho Phép Người Dùng Tạo Và Chỉnh Sửa Tài Liệu Trong Các Ứng Dụng Office Miễn Phí
blank
Microsoft đã công bố một số thay đổi trong phần mềm Office dành cho smartphone và tablet chạy hệ điều hành iOS và Android, làm cho các ứng dụng Word, PowerPoint và Excel trở nên thân thiện, phù hợp hơn với thời di động.

Sự thay đổi lớn nhất là những người dùng thiết bị chạy iOS và Android sẽ có thể tạo và chỉnh sửa các nội dung Office miễn phí. Trước đây, để có quyền truy cập các khả năng này người dùng sẽ phải mua các gói thuê bao Office với giá từ 6.99 USD/tháng.

Microsoft đã thay đổi chiến lược, đặt tiêu chí ‘miễn phí’ để thu hút nhiều người dùng hơn, tuy nhiên vẫn còn các gói thuê bao cho các tính năng cao cấp hơn. Theo đó, Microsoft đã quyết định thay đổi Office dành cho iPhone; thay vì trước đây các phiên bản cơ bản Word, PowerPoint và Excel được lại trong một ứng dụng duy nhất, nay đã được tách ra thành 3 ứng dụng độc lập với nhiều khả năng hơn.

Những thay đổi này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Microsoft và Dropbox công bố một sự hợp tác cho phép người dùng truy cập vào Dropbox trực tiếp từ các ứng dụng Office và chỉnh sửa các tập tin Office từ ứng dụng Dropbox.

Động thái mới là nỗ lực của Microsoft nhằm đưa Office ‘chinh phục’ thế giới smartphone – mà 2 hệ điều hành Android và iOS đang chiếm lĩnh đa số thị phần – như đã làm với thế giới PC.


Với các phiên bản cao cấp của ứng dụng Office, khách hàng nhận được nhiều công cụ chỉnh sửa trong Word hơn, chẳng hạn như chức năng thay đổi màu sắc của văn bản và điều khiển chính xác hơn để chỉnh sửa biểu đồ và bảng biểu. Ngoài ra, người dùng các thuê bao trả phí của Word có thể xem tài liệu trong cả hai chế độ portrait và landscape, trong khi người dùng miễn phí có thể trong nhiều trường hợp chỉ thấy tài liệu ở chế độ portrait.
Đối với PowerPoint, các phiên bản tính phí có chức năng "Presenter View" cho phép người dùng thấy các ghi chú và một dải hình ảnh thu nhỏ của các slide sắp đến trên một màn hình.

Các ứng dụng dành cho iPad cũng đã được cập nhật cùng với các ứng dụng trên iPhone. Các ứng dụng Office trên máy tính bảng iPad đã có hơn 40 triệu lượt tải về cho đến nay. Tuy nhiên, Microsoft không tiết lộ số lượng tải về đối với iPhone.

Các ứng dụng cho máy tính bảng Android được dự kiến ra mắt trong đầu năm 2015.

Word cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/microsoft-word/id586447913?mt=8

PowerPoint cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/microsoft-powerpoint/id586449534?mt=8

Excel cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/microsoft-excel/id586683407?mt=8
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.