Apple Phát Hành Công Cụ Web Giúp Gỡ Bỏ Số Điện Thoại Ra Khỏi iMessage

10 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 11782)
Apple Phát Hành Công Cụ Web Giúp Gỡ Bỏ Số Điện Thoại Ra Khỏi iMessage
blank
Apple đã lặng lẽ phát hành một công cụ mới giúp cho việc chuyển đổi giữa iOS và các hệ điều hành khác dễ dàng hơn. Các công cụ web mới cho phép gỡ bỏ số điện thoại của người dùng ra khỏi hệ thống iMessage của Apple.

Có nhiều lời phàn nàn về lỗi không nhận được tin nhắn SMS được gửi đi bằng iPhone sau khi người dùng iOS cũ chuyển từ iPhone sang điện thoại khác. Nguyên nhân là do số điện thoại của họ đã được gắn với hệ thống iMessage của Apple, nếu không tắt iMessage trước khi chuyển đổi thiết bị thì có thể sẽ gặp rắc rối trong việc nhận tin nhắn. Cách khắc phục là họ sẽ phải tắt iMessage trước hoặc xóa thiết bị cũ ra khỏi iCloud.

Do Apple ưu tiên dùng iMessage trong việc nhắn tin giữa các thiết bị iOS, khi người dùng nhắn tin SMS thì hệ thống sẽ kiểm tra xem cả 2 điện thoại có đang bật iMessage hay không, nếu có thì tin nhắn sẽ được gửi qua đường này. Vì vậy, khi chuyển sang sử dụng máy khác mà không tắt iMessage trước thì nhiều khả năng người dùng sẽ không nhận được tin nhắn được gửi đi từ những thiết bị iPhone khác.

Tuy nhiên, Apple đã tung ra một công cụ web mới cho phép người dùng có thể dễ dàng gỡ bỏ số điện thoại ra khỏi iMessage. Công cụ web mới bao gồm hai phần, phần một hướng dẫn tắt iMessage nếu vẫn còn giữ iPhone, phần hai là công cụ để tắt iMessage mà không cần phải có máy. Người dùng chỉ cần nhập số điện thoại của mình vào ô trống, sau đó bấm “Send Code”, Apple sẽ gửi một đoạn mã xác nhận về số điện thoại của người dùng, nhập mã nhận được vào ô xác nhận “Confirmation” trên website, số điện thoại sẽ được gỡ ra khỏi iMessage ngay lập tức.

Link: https://selfsolve.apple.com/deregister-imessage
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.