Facetime: Dịch vụ gọi video miễn phí trên thế giới đến từ Apple

24 Tháng Hai 201410:13 CH(Xem: 5496)
Facetime: Dịch vụ gọi video miễn phí trên thế giới đến từ Apple
facetime-iphone-10


Facetime cho phép thực hiện cuộc gọi video miễn phí với bạn bè khắp thế giới mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một thao tác chạm đơn giản. Facetime được Apple giới thiệu chính thức cùng chiếc iPhone 4, bắt đầu sau đó tất cả các sản phẩm từ iPhone 4 và iPad 2 trở lên đều có thể sử dụng Facetime.


Thiết bị hỗ trợ
iOS: Các thiết bị của Apple iPhone 4, iPad và iPod Touch.
Máy tính: Máy tính Mac của Apple.
Facetime thực hiện cuộc gọi miễn phí thông qua mạng wifi, vì vậy kết nối wifi là điều kiện cần có. Đặc biệt riêng đối với các thiết bị iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S hoặc iPad 3, iPad mini, iPad 4, iPad Air phiên bản 3G, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thông qua gói dữ liệu 3G/4G từ nhà mạng (sẽ tốn chi phí dữ liệu mạng khi Facetime thông qua hình thức này).


Hướng dẫn sử dụng

Để bắt đầu, việc trước tiên bạn phải bảo đảm rằng máy của mình và người nhận đều phải bật tính năng Facetime.
1/ Nhấn chọn mục Settings.

facetime-iphone-1
2/ Tiếp theo, tùy vào phiên bản hệ điều hành, nếu đang ở phiên bản mới nhất bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới chọn vào mục Facetime. Còn nếu đang ở phiên bản cũ, nhấn vào Phone, sau đó chọn Facetime.

facetime-iphone-2

3/ Kích hoạt Facetime thành On (trạng thái màu xanh lá cây), sau đó chờ cho Apple xác nhận tài khoản.

facetime-iphone-3

4/ Nếu kích hoạt thành công, bạn kiểm tra xem thông tin “You can be reached by facetime at” có đánh dấu đầy đủ số điện thoại cũng như tài khoản Apple ID của bạn hay không (để tìm hiểu cách ghi danh một tài khoản Apple ID mới bạn xem chi tiết tại trang web nguoivietphone.com). Ở mục Caller ID chúng tôi khuyên bạn nên chọn vào số điện thoại để người khác có thể Facetime với bạn thông qua số di động cá nhân.

facetime-iphone-4
5/ Sau đó nhấn phím "Home" để thoát ra ngoài màn hình ban đầu.
facetime-iphone-9

6/ Khi cần Facetime, bạn vào Phone.
facetime-iphone-57/ Nhấn vào Contacts và chọn người bạn muốn thực hiện cuộc gọi.
facetime-iphone-6
8/ Để gọi Video nhấn biểu tượng Facetime video (biểu tượng camera nhỏ). Nếu chỉ muốn facetime bằng tiếng mà không cần hình ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc điện thoại kế bên.
facetime-iphone-7

9/ Cuộc gọi bằng Facetime diễn ra tương tự như một cuộc gọi thông thường ngoại trừ việc tính năng camera được bật lên. Người nhận cuộc gọi Facetime được quyền từ chối hoặc trả lời cuộc gọi đó. Khi kết nối, bạn sẽ thấy được hình ảnh của cả hai trong cùng một màn hình và bắt đầu cuộc trò chuyện. Để kết thúc cuộc gọi, bạn nhấn vào nút End nằm ở phía dưới cùng của màn hình. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi camera trước và sau bằng cách chọn vào biểu tượng camera, cũng như ngưng truyền tín hiệu âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng micro.

facetime-iphone-8

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.