Viber: Kết nối qua tin nhắn và điện thoại hoàn toàn miễn phí

24 Tháng Hai 201411:44 CH(Xem: 9753)
Viber: Kết nối qua tin nhắn và điện thoại hoàn toàn miễn phí
Viber-Free-Call_800x760


Cũng là một trong những ứng dụng giúp gửi tin nhắn, chia sẽ hình ảnh/video, thực hiện cuộc gọi VoIP hoàn toàn miễn phí nhưng Viber đơn giản hóa cho người dùng bằng việc tự động nhận biết số điện thoại hiện có trong danh bạ và thông báo cho bạn biết ai đã và đang sử dụng Viber, giúp người sử dụng có thể bắt đầu kết nối ngay lập với bạn bè và người thân. Chính vì lý do đó, Viber thu hút được hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới và có mặt ở hầu hết hệ điều hành phổ biến trên thiết bị di động lẫn trên máy tính để bàn. Viber vừa được một công ty Nhật mua lại với giá 900 triệu USD.

Thiết bị hỗ trợ
iOS: Các thiết bị của Apple iPhone, iPad và iPod Touch, yêu cầu phiên bản hệ điều hành 5.0 trở lên.
Android: Các thiết bị chạy hệ điều hành của Google như Samsung Galaxy, Sony Xperia, các dòng HTC và LG... Phiên bản hệ điều hành từ 2.2 trở lên.
Windows Phone: Các thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft như Nokia Lumia, HTC 8x/s........
BlackBerry: Các thiết bị như BlackBerry Bold, BlackBerry Z10, BlackBerry Q10........
Máy tính: Máy tính chạy hệ điều hành Windows, máy tính Mac của Apple, máy tính chạy mã nguồn mở Linux.


Hướng dẫn cài đặt

iOS
1/ Muốn tải ứng dụng trên IOS, bạn cần phải có tài khoản Apple ID, để tìm hiểu cách ghi danh một tài khoản Apple ID mới bạn xem chi tiết tại trang web nguoivietphone.com.
2/ Sau khi đã có Apple ID, Bạn nhấn chọn vào App Store.

hangout-for-iphone-3a

3/ Nhấn vào mục Search nằm ở phía dưới màn hình, sau đó chạm vào thanh Search ở phía trên để gõ tên ứng dụng cần tìm kiếm.

hangout-for-iphone-4a

4/ Bạn gõ từ Viber, nhấn vào kết quả được thể hiện bên dưới.

viber-for-iphone-2

5/ Sau khi kết quả hiện ra, bạn nhấn vào chữ FREE sau đó nhấn vào nút INSTALL để xác nhận tải về.

viber-for-iphone-3

6/ Bạn nhập chính xác mật khẩu Apple ID của bạn để tải về ứng dụng này (để tìm hiểu cách ghi danh một tài khoản Apple ID mới bạn xem chi tiết tại trang web nguoivietphone.com)

hangout-for-iphone-7

Android
1/ Bạn chọn vào Play Store.

/play-store
2/ Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp).

/play-store-search
3/ Gõ Viber vào ô tìm kiếm và nhấn chọn vào kết quả trả về.

viber-for-iphone-17
4/ Nhấn chọn Install để tiến hành cài đặt.

viber-for-iphone-18


Cấu hình ban đầu
1/ Khi mở Viber lần đầu tiên, ứng dụng xin phép được gửi thông báo. Nhấn OK, sau đó chọn Continue.

viber-for-iphone-7
2/ Viber xin phép truy cập danh bạ. Chọn OK,Sau đó gõ chính xác số điện thoại bạn đang sử dụng vào ô "Number without the country code" rồi nhấn Contiune.
Lưu ý: Bạn phải nhập chính xác số điện thoại vì ứng dụng sẽ gởi một tin nhắn về máy để xác thực bạn là chủ sở hữu của số điện thoại đó.

viber-for-iphone-8
3/ Khi nhận được tin nhắn chứa mã xác nhận từ Viber, gõ số đó vào ô "Access Code" rồi nhấn Enter Viber để tiếp tục (bạn nhận được tin nhắn trong khoảng 1 phút). Nếu gặp trường hợp chờ đợi quá lâu mà vẫn không nhận được tin nhắn, hãy xem bước 4.

viber-for-iphone-9
4/ Nếu chưa nhận được tin nhắn gởi mã xác nhận từ Viber sau một thời gian khá lâu chờ đợi, bạn hãy nhấn chọn nút No code?

hangout-for-iphone-11
5/ Xem lại số điện thoại hiển thị trên màn hình đã chính xác chưa, nếu không đúng, bạn chọn vào dòng "This is not my number" để nhập lại. Còn nếu đã hiển thị đúng số điện thoại của mình, bạn nhấn vào nút Get Code, Viber sẽ thực hiện một cuộc gọi và đọc đoạn mã xác nhận (bằng tiếng Anh). Bạn ghi lại mã xác nhận và quay lại bước 3 để nhập lại đoạn mã vừa nhận được.

viber-for-iphone-11
Hướng dẫn sử dụng
Giao diện của Viber đơn giản và dễ nắm bắt, thanh đề mục phía dưới bao gồm các mục chính: Messages (tin nhắn), Recents (gần đây), Contacts (danh bạ), Keypad (bàn phím số), More (Các chức năng khác)

Để bắt đầu nhắn tin hoặc gọi điện thoại miễn phí bạn thực hiện theo các bước sau:
1/ Nhấn chọn vào mục Contacts nằm phía dưới màn hình

viber-for-iphone-13
2/ Nhấn vào mục Viber, đây là nơi liệt kê danh sách tất cả những người bạn đã xài Viber và bạn có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí với họ

viber-for-iphone-14
3/ Nhấn chọn người bạn muốn gọi hoặc nhắn tin miễn phí

viber-for-iphone-15
4/ Chọn vào Free Call để gọi điện thoại miễn phí hoặc Free Text để nhắn tin miễn phí tới người bạn đó.

viber-for-iphone-16

Lưu ý: Để thực hiện nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí thông qua Viber, bắt buộc bạn và người nhận phải có kết nối internet wifi hoặc mạng di động 3G/4G


Nhận xét

Viber là một trong những ứng dụng có sự đầu tư nghiêm túc. Chất lượng cuộc gọi, nhắn tin ổn định và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy nếu chưa từng xài qua Viber bạn hãy tải về và bắt đầu sử dụng để kết nối với bạn bè xung quanh ngay nhé.

56Vote
42Vote
31Vote
211Vote
12Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.