Google Translate Ra Mắt Bản Cập Nhật Thêm Tính Năng Dịch Trực Tiếp Cho Android Và iOS

15 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 11521)
Google Translate Ra Mắt Bản Cập Nhật Thêm Tính Năng Dịch Trực Tiếp Cho Android Và iOS
blank
Google Translate đã được cập nhật thêm một số tính năng dịch trực tiếp cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Tính năng dịch trực tiếp bằng cách quét camera Word Lens là tính năng nổi bật trong bản cập nhật ứng dụng. Word Lens khá giống với ứng dụng Goggles của Google - mở ứng dụng, hướng camera của thiết bị vào một văn bản nào đó, ứng dụng sẽ dịch đoạn văn bản sang các ngôn ngữ được hỗ trợ. Hơn nữa, văn bản được dịch sẽ nằm đè lên văn bản gốc. Hiện tại, các ngôn ngữ được hỗ trợ để dịch sang tiếng Anh bao gồm Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.


Một tính năng khác được cải tiến là tính năng nhận diện giọng nói và tính năng dịch trực tiếp. Tính năng hiện tại cho phép người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng mic và nói bất cứ các ngôn ngữ nào được hỗ trợ, ứng dụng sẽ tự động nhận diện và dịch sang ngôn ngữ khác được chọn. Ưu điểm của cải tiến là người dùng không cần gõ nhiều lần vào biểu tượng mic cho phần còn lại của đoạn hội thoại. Điều này giúp người dùng có thể đàm thoại lưu loát hơn.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.