Tính Năng Force Touch Có Thể Sẽ Được Hỗ Trợ Trên iOS 9

27 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 2673)
Tính Năng Force Touch Có Thể Sẽ Được Hỗ Trợ Trên iOS 9
Theo một báo cáo gần đây của 9to5Mac cho biết, Force Touch, một trong những tính năng độc đáo nhất và mới nhất của Apple, có thể sẽ có mặt trên phiên bản tiếp theo của iPhone và iPad.

blank
Tính năng mới, có thể kích hoạt các hoạt động dựa trên lực nhấn của người dùng khi khai thác màn hình hoặc touchpad, xuất hiện đầu tiên trên Macbook và Apple Watch, và có thể trở thành một phần quan trọng trong điều khiển từ xa Apple TV sắp ra mắt.

Rất có thể thế hệ iPhone sắp tới cũng sẽ được trang bị Force Touch. Một số nguồn tin giấu tên cho biết rằng bản cập nhật phần mềm iOS 9 sẽ hỗ trợ cho công nghệ mới.

Nếu điều này là sự thât, động thái này, đòi hỏi tablet và smartphone mới của Apple phải có các màn hình có khả năng hỗ trợ Force Touch, có thể kết thúc giới hạn chỉ có các tính năng riêng của công ty.

Tuy nhiên, 9to5Mac tin rằng Apple sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất ứng dụng khả năng tiếp cập tính năng – có thể thay đổi cách người dùng tương tác với game và các ứng dụng khác trên iPhone.

Force Touch là một thay đổi nhạy lực của các cử chỉ ngón tay dựa trên cảm ứng, vốn đã trở thành tiêu chuẩn trên các trackpad và các màn hình thiết bị thông minh. Thay vì chỉ đơn thuần chạm hoặc nhấn giữ một biểu tượng, nút hoặc thành phần khác trên màn hình, người dùng có thể thay đổi các lực nhấn của mình để thực hiện các thao tác lệnh khác nhau trên màn hình.

Trang Apple Support đã cung cấp tất cả các loại ví dụ về cách sử dụng Force “click” trên Macbook mới, với các tùy chọn khác nhau, từ nhanh chóng sửa đổi tên một tập tin, hoặc xem trước một địa điểm hay địa chỉ trên Maps.

Tính năng cũng cho phép người dùng biết khi nào tính năng sử dụng “phản hồi xúc giác”, hoặc các dao động nhỏ cảnh báo người dùng khi một cái gì đó xảy ra.

Có nhiều cách để các nhà phát triển tận dụng tính năng mới. Để chứng minh, có thể nhìn lại vào những năm 2000, khi Sony phát hành máy chơi game PlayStation 2 và bộ điều khiển mới các nút hỗ trợ nhạy lực.


Trong tựa đề game đua xe siêu phẩm của bộ máy chơi game, Gran Turismo 4, người chơi có thể cung cấp khí đốt hoặc hệ thống thắng cho xe của mình tùy thuộc vào cách họ đẩy mỗi nút trên bộ điều khiển. Các game khác như Metal Gear Solid 2 và MLB the Show đã cung cấp các cải tiến dựa trên các tính năng cảm biến tương tự. Tuy nhiên, đến khi PlayStation 4 ra mắt, Sony đã bỏ đi các nút cảm biến nhạy áp.

Mặc khác, Apple dường như sẽ không dễ từ bỏ tính năng Force Touch sớm, đặc biệt là kể từ khi tính năng có mặt trong các sản phẩm của công ty.

Việc thêm vào các mức độ khác nhau của lực nhấn cảm ứng có nghĩa là các nhà phát triển có thể bắt đầu suy nghĩ về các cách sáng tạo kết nối người dùng với phần mềm của họ.

Nếu iOS 9 hỗ trợ tính năng mới như lời đồn, tính năng có thể sẽ mang lại một thay đổi trong các cách cơ bản mà người dùng trải nghiệm các ứng dụng. Và các ứng dụng game là một ví dụ. Người dùng có thể chơi game bóng chày trên iPad được trang bị công nghệ Force Touch một cách hấp dẫn hơn, vì họ có thể kiểm soát độ mạnh khi đánh bóng. Người chơi có thể thay đổi tóc độ của việc phát bóng dựa trên lực nhấn cảm ứng trên màn hình.

Force Touch cũng có thể tạo ra những cách thức mới cho các nhà phát triển tận dụng lợi thế màn hình nhỏ của iPhone. Nếu người dùng đang cố gắng di chuyển các mục bảng tính điện tử trên màn hình, Force Touch có thể cung cấp nhiều tùy chọn hơn là một cú nhấp đơn giản. Các nhà phát triển có thể thêm vào các tùy chọn trình đơn ngữ cảnh mới, và tạo ra các tính năng khác dễ tiếp cận hơn, tất cả đều dựa trên lực nhấn cảm ứng trên màn hình.

Apple có thể hoặc sẽ không tiết lộ các ý định của mình vào tháng 06/2015, khi công ty ra mắt hệ điều hành iOS 9 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.
06 Tháng Hai 2018
Hồi đầu tháng 02/2018, Apple đã âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Telegram và Telegram X ra khỏi App Store với lý do “nội dung không phù hợp”. Động thái mới đã khiến nhiều người tò mò vì công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích chi tiết nào.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.