Những Tính Năng Nổi Bật Nhất Trên iOS 9

09 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 7202)
Những Tính Năng Nổi Bật Nhất Trên iOS 9
blank
Tại hội nghị WWDC 2015, Apple đã ra mắt iOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của công ty. Apple đã công bố một số cải tiếng nổi bật trên hệ điều hành mới bao gồm việc thay thế Flipboard bằng ứng dụng tin tức News và cung cấp các hướng dẫn giao thông công cộng cho Maps. Công ty cho biết phiên bản mới của hệ điều hành iOS tập trung vào việc tạo ra một hệ điều hành tổng thể có thể làm việc trên tất cả các thiết bị có thể. Hãy cùng điểm qua những tính năng hấp dẫn trên hệ điều hành mới iOS 9.

Chỉ Dẫn Công Cộng Cho Apple Maps

Apple đã cung cấp các chỉ dẫn công cộng cho Maps, tuy nhiên có nhiều khả năng người dùng sẽ nhận được trải nghiệm phong phú hơn từ iOS 9 vào mùa thu năm 2015. Một số thành phố nhất định sẽ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh tự động cho người dùng – chưa kể người dùng có thể tìm kiếm các cấu trúc và bên trong một số tòa nhà lớn nhất định.

Mở Rộng Khả Năng Tìm Kiếm

Phó chủ tịch cao cấp của mảng công nghệ phần mềm – Craig Federighi cho biết rằng khả năng tìm kiếm kinh hoạt sẽ cho phép các tìm kiếm trên iOS sử dụng các dữ liệu sâu bên trong một ứng dung, và thậm chí là thâm nhập vào hệ thống phân cấp của một ứng dụng nhất định để cho ra các kết quả tìm kiếm. Đây là cách để Apple cạnh tranh với Google Now, cái được gọi là “trợ lý chủ động”.

Thông Báo Của Bên Thứ Ba Và Các Hoạt Động Thông Báo

Các thông báo của bên thứ ba cho iOS đã tồn tại được một thời gian, nhưng chúng vẫn tiếp tục tuộc hậu so với tính năng phong phú được thiết lập bởi Android. Bên cạnh đó, việc thiếu độ chi tiết cho nhiều thông báo của bên thức ba đã được khuếch đại ra với Apple Watch. Hiện tại, Apple đã có những cải thiện cho các hai vấn đề trên, và bất kỳ chức năng bổ sung nào cũng sẽ được chào đón.

Object-oriented Contacts

Trong iOS 9, hệ điều hành sẽ có thể chéo dữ liệu từ các nguồn khác nhau khi người dùng nhận được một cuộc gọi. Điều này có nghĩa là, hệ điều hành có thể làm những việc chẳng hạn như cho biết ai đang gọi đến khi có một số điện thoại không rõ gọi đến người dùng. Ứng dụng Object-oriented Contacts sẽ cung cấp khả năng tương tác tốt hơn giữa hệ điều hành và các ứng dụng và dịch vụ khác của iOS so với phiên bản hiện tại.

Dung Lượng Bản Cập Nhật Nhẹ Hơn

Apple cho biết kiến trúc mới của iOS 9 đã cung cấp cho bản cập nhật dung lượng nhẹ hơn so với những phiên bản trước đó. Việc hệ điều hành có dung lượng nhẹ hơn đã cung cấp không gian lưu trữ các ứng dụng trên thiết bị nhiều hơn. Đồng thời, kiến trúc mới cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng các gói ứng dụng chỉ với các mã và các thư viện cần thiết nhằm đảm bảo chức năng.
55Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.