Dark Mode Đã Có Thể Bật Trên Phiên Bản iOS 10 Dành Cho Các Nhà Phát Triển

16 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 9854)
Dark Mode Đã Có Thể Bật Trên Phiên Bản iOS 10 Dành Cho Các Nhà Phát Triển
blank
Dark Mode là một trong những chế độ được nhiều người mong chờ sẽ có mặt trên iOS 10. Nhưng trong sự kiện WWDC thường niên diễn ra vào trung tuần tháng 06/2016, Apple đã không đề cập đến Dark Mode. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu iOS 10 phiên bản beta, một nhà phát triển đã có thể bật chế độ Dark Mode, dù chưa hoàn thiện.

Theo đó, Andy Wiik, một nhà phát triển công cụ Jailbreak đã đưa ra một số hình ảnh cho thất sự xuất hiện của ứng dụng Messages trong nền tối. Sau khi nghiên cứu thêm về bản beta của iOS 10, Andy Wiik đã có thể chạy Dark mode trên trình giả lập iOS 10.

Cụ thể, trong khi kiểm tra iOS 10, Andy Wiik đã tìm thấy mục CKUIThemeDark bên trong Chatkit, và đã viết một tweak để buộc ChatKit sử dụng dark theme thay vì CKUIThemeLight. Sau đó đưa nó vào một trình giả lập iOS 10.

Hiện chế độ Dark Mode vẫn chưa hoàn thiện và chỉ chạy được trong ứng dụng Messages. Dù vậy nó cũng đã xác nhận là Apple đã từng hoặc đang phát triển Dark Mode cho iOS, nhưng không chắc chắn sẽ chính thức xuất hiện trong tương lai.

Ngoài ra, cũng có thể Dark Mode sẽ được Apple đưa lên chiếc iPhone 7, chiếc smartphone được kỳ vọng là sẽ trang bị màn hình OLED. Hiện Apple chưa có bất kỳ phản hồi nào về thông tin trên. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
524Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.