iOS 10 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 13/09/2016

10 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 5035)
iOS 10 Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 13/09/2016
blank
Trong sự kiện mùa thu 2016, Apple đã công bố sẽ chính thức phát hành iOS 10 cho các thiết bị tương thích từ ngày 13/09/2016. iOS 10 sẽ hỗ trợ iPhone 5 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 6, iPad Mini 2 trở lên và iPad thế hệ thứ 4 và các model như iPad Air và iPad Pro.

Theo đó, iOS 10 được xem là bản cập nhật hệ điều hành iOS mang nhiều cải tiến nhất trong lịch sử. Apple mang tới cho người dùng tổng cộng 10 cải tiến đáng kể nhất. Trong đó, 4 cải tiến đáng chú ý nhất là: thiết kế lại màn hình khóa, thông báo chi tiết hơn, thêm nhiều cử chỉ tương tác nhanh với ứng dụng và tăng cường hỗ trợ 3D Touch.

Với màn hình khóa, thay vì phải truy cập vào màn hình chủ iPhone, iPad để sử dụng 3D Touch, người dùng có thể dùng lực để tương tác nhanh ngay từ màn hình khóa, chẳng hạn như đặt lịch nhanh, trả lời tin nhắn nhanh, điều hướng dẫn đường nhanh...

Trung tâm điều khiển của iOS 10 cũng đã được thiết kế lại. Ngoài các thao tác và truy cập nhanh như đèn pin, bấm giờ, máy tính, camera, bật / tắt Wifi, Bluetooth, Airplane Mode, Do not Disturb, khóa xoay, iOS 10 còn được bổ sung thêm cài đặt nhanh dành cho Night Shift, truy cập nhanh vào màn hình AirPlay.

Đặc biệt, Messages được nhận xét là cải tiến lớn nhất trên iOS 10. Người dùng có thể xem trực tiếp video YouTube trong ứng dụng, hiển thị thêm nhiều thông tin như ảnh thumbnail với mỗi link gửi kèm, kích thước emoji lớn gấp 3 lần, đoán từ thông minh hơn, highlight chữ viết, sử dụng hiệu ứng với bong bóng hội thoại, thêm 6 biểu tượng trả lời nhanh, hiển thị chữ viết tay...

Apple đã mở cửa Messages cho các lập trình viên, thêm các ứng dụng tích hợp sâu trong ứng dụng, bổ sung nhiều sticker lựa chọn, có chợ ứng dụng riêng cho iMessages, thanh toán nhanh, chỉnh sửa ảnh..

Ngoài ra, từ iOS 10, Apple sẽ chính thức mở cửa Siri cho giới lập trình viên, tích hợp sâu hơn với các ứng dụng. Người dùng sẽ có thể đưa ra những mệnh lệnh phức tạp hơn như “Gửi một tin nhắn WeChat tới A”, ngay lập tức giao diện WeChat sẽ hiện ra.

Siri sẽ được áp dụng công nghệ “máy học” (machine learning), học hỏi và hiểu được mệnh lệnh từ người dùng. Trợ lý ảo của Apple đang ngày càng trở thành một trợ lý đúng nghĩa, tích hợp sâu cả khả năng đoán từ trên bàn phím.

Ứng dụng Apple Maps cũng sẽ được mở cho các lập trình viên các bên thứ 3. Phiên bản Maps mới cho phép gọi xe ngay trong ứng dụng, đặt bàn tại các quán ăn, khách sạn, và tìm trạm xăng gần nhất dành riêng cho hệ thống xe hơi tự lái trong tương lai.

Apple Music được trang bị giao diện mới, từng tab trong ứng dụng trực quan và thu hút hơn, tích hợp thêm nhiều nội dung trực tuyến phong phú, lời bài hát được thêm vào có chức năng đồng bộ với giai điệu bản nhạc, mở rộng dịch vụ nghe nhạc radio.

Apple News cũng được mang giao diện hoàn toàn mới, giúp người dùng theo dõi tin tức hiệu quả hơn. Ứng dụng sẽ thông báo những tin breaking ngay trên màn hình với tiêu đề, nhà xuất bản và một ô thumbnail thu nhỏ dành cho bài báo.

Apple cho biết thêm, ứng dụng Home sẽ giúp quản lý các sản phẩm có API HomeKit. Người dùng có thể theo dõi ứng dụng Home từ ngay trung tâm điều khiển nhanh, hỗ trợ nhiều thiết bị, ứng dụng đa dạng hơn.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.