Google Chrome Cho iOS Đã Được Cập Nhật Tính Năng Quét Mã QR Code

05 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 7650)
Google Chrome Cho iOS Đã Được Cập Nhật Tính Năng Quét Mã QR Code
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, trình duyệt Chrome của Google cho hệ điều hành iOS đã được cập nhật thêm tính năng mới, bổ sung khả năng quét mã QR được tích hợp ngay trong menu Force Touch của ứng dụng. Đây là một tính năng rất tiện dụng, giúp người dùng trình duyệt Chrome trên iOS không cần phải cài đặt thêm một ứng dụng quét mã QR độc lập khác để sử dụng.

Mã QR (hay QR Code) là viết tắt của ‘Quick response code’ (tạm dịch là "Mã phản hồi nhanh"), hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode), là dạng mã vạch hai chiều (2D), có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hoặc smartphone có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Một mã QR code có thể chứa thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ, địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản, hay thậm chí là cả thông tin định vị vị trí…


Ngoài hệ điều hành Windows 10 Mobile, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị Android và cả Apple đều không tích hợp một bộ quét mã QR trong ứng dụng camera mặc định của hệ thống. Người dùng muốn sử dụng phải download thủ công các ứng dụng quét mã vạch của bên thứ 3. Điều này là khá bất tiện, vì người dùng sẽ phải tải về và cài đặt thêm một ứng dụng cho chỉ duy nhất 1 tính năng cần sử dụng.

Tuy nhiên, với bản cập nhật mới của Chrome dành cho iOS, vấn đề đã được giải quyết. Ngoài ra, trên menu Force Touch mới, người dùng cũng có thể kích hoạt nhanh tính năng tìm kiếm bằng giọng nói (voice search) khá tiện lợi.
513Vote
40Vote
35Vote
20Vote
10Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.