Chrome Cho iOS Đã Cho Phép Lưu Trang Web Đọc Offline

15 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 4965)
Chrome Cho iOS Đã Cho Phép Lưu Trang Web Đọc Offline
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Google đã cập nhật Chrome cho iOS lên phiên bản 57 với tính năng Read Later mới tương tự như Reading List của Safari.

Tính năng mới sẽ cho phép người dùng lưu bài viết trên website lại để đọc sau, khá thuận tiện cho những khi người dùng vô tình bắt gặp một bài viết hay trên Internet mà chưa có thời gian xem ngay lúc đó. Khi người dùng quay lại trang web đã lưu, nếu không có kết nối mạng, Chrome sẽ hiển thị bài viết ở dạng cơ bản bao gồm chữ và hình, hữu ích cho những người dùng thường phải di chuyển với điều kiện Internet chập chờn hoặc phải bay những chặng dài. Chrome phiên bản mới sẽ giúp lưu hẳn nội dung của web vào thiết bị.


Để sử dụng tính năng mới, người dùng có thể nhấn giữ vào link rồi chọn "Đọc sau" để lưu, hoặc vào trang web rồi nhấn nút Share. Những trang web đã lưu có thể tìm thấy bằng cách nhấn nút menu ở góc trên bên phải, sau đó vào phần Danh sách đọc sau.

Phiên bản Chrome trên desktop chưa hỗ trợ tính năng lưu đọc sau, nên các trang web đã được lưu vào iOS sẽ chỉ nằm trên thiết bị iOS. Nền tảng Android cũng chưa được cập nhật tính năng mới. Nhưng có lẽ Google sẽ sớm phổ biến tính năng mới lên Chrome ở tất cả các nền tảng, và chúng có thể sẽ được đồng bộ với nhau.
510Vote
416Vote
318Vote
21Vote
11Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.