Apple Giới Thiệu Ứng Dụng Clips, Giúp Tạo Video Cho Mạng Xã Hội

22 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 3165)
Apple Giới Thiệu Ứng Dụng Clips, Giúp Tạo Video Cho Mạng Xã Hội
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple có vẻ như đã để lộ tham vọng lấn sân vào thị trường chia sẻ trạng thái bằng video (social video), nhưng theo một cách hoàn toàn khác. Apple ra mắt Clips, ứng dụng có khá nhiều tính năng tương tự như các ứng dụng tạo video ngắn nổi tiếng như Snapchat, Instagram, Vine, Prisma, iMovie và Qwiki, có thể hoạt động độc lập với ứng dụng Camera có sẵn trên iOS.

Thực tế, Clips đã được Apple ấp ủ từ khá lâu với những thông tin đầu tiên xuất hiện từ hè năm 2016. Clips không đóng vai trò là một mạng xã hội, mà thay vào đó nó đóng góp một phần vào các cuộc trò chuyện của người dùng. Dù có giao diện chụp ảnh và quay video khá đơn giản, số lượng tính năng được tích hợp trong Clips là khá phong phú. Trong đó có các tính năng do chính Apple phát triển.

Với Clips, người dùng có thể chia sẻ ảnh và video vừa tạo lên bất cứ ứng dụng mạng xã hội nào bao gồm cả iMessage. Tính năng Smart Suggestions sẽ gợi ý những người có thể người dùng sẽ muốn chia sẻ video tới dựa vào khả năng nhận diện khuôn mặt của Photos. Chẳng hạn như khi người dùng làm một video bằng Clips có các bạn bè của mình xuất hiện trong đó, ứng dụng sẽ gợi ý người dùng chia sẻ video đó với những người có mặt.

Ở màn hình chính của ứng dụng là giao diện ghi hình với Photo, Video và Library để người dùng có thể chọn nguồn hình ảnh. Phía trên sẽ có 4 tuỳ chọn để chỉnh sửa video: Live Titles, Filters, Overlays và Posters. Phía dưới sẽ là Timeline để người dùng có thể dễ dàng chèn thêm hoặc bớt video, ảnh vào video đang được biên soạn.

Trong đó, Live Titles – tiêu đề trực tiếp – là tính năng hoàn toàn khác biệt so với các phần mềm khác. Người dùng có thể thêm chữ vào ảnh hay video bằng chính giọng nói của mình thay vì gõ chữ. Ứng dụng sẽ chuyển các câu nói thành văn bản chạy ngang màn hình. Hiện tại Clips đã hỗ trợ 36 ngôn ngữ.

Một hạn chế hiện tại của Clips là chưa cho phép người dùng vẽ nguệch ngoạc lên ảnh vào video như Snapchat và Instagram. Có lẽ tính năng cũng sẽ sớm được thêm vào trong các bản cập nhật tiếp theo.

Các tính năng khác của Clips chẳng hạn như thêm các bộ lọc, chữ, thời gian, địa điểm, emoji hay bài hát trong iTunes. Điểm nổi trội hơn của Clips so với các ứng dụng khác là khả năng áp dụng bộ lọc ngay khi đang quay video, chứ không phải đợi đến khi quay xong.

Clips sẽ được Apple chính thức phát hành từ tháng 04/2017, hoàn toàn miễn phí và sẽ chỉ dành riêng cho iOS. Với Clips, người dùng iOS sẽ có thêm lựa chọn để chỉnh sửa “social video” rồi chia sẻ theo một cách riêng tư hơn, thay vì phải thông qua các mạng xã hội như Snapchat và Instagram.
518Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.