Apple Giới Thiệu Ứng Dụng Clips, Giúp Tạo Video Cho Mạng Xã Hội

22 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 1159)
Apple Giới Thiệu Ứng Dụng Clips, Giúp Tạo Video Cho Mạng Xã Hội
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple có vẻ như đã để lộ tham vọng lấn sân vào thị trường chia sẻ trạng thái bằng video (social video), nhưng theo một cách hoàn toàn khác. Apple ra mắt Clips, ứng dụng có khá nhiều tính năng tương tự như các ứng dụng tạo video ngắn nổi tiếng như Snapchat, Instagram, Vine, Prisma, iMovie và Qwiki, có thể hoạt động độc lập với ứng dụng Camera có sẵn trên iOS.

Thực tế, Clips đã được Apple ấp ủ từ khá lâu với những thông tin đầu tiên xuất hiện từ hè năm 2016. Clips không đóng vai trò là một mạng xã hội, mà thay vào đó nó đóng góp một phần vào các cuộc trò chuyện của người dùng. Dù có giao diện chụp ảnh và quay video khá đơn giản, số lượng tính năng được tích hợp trong Clips là khá phong phú. Trong đó có các tính năng do chính Apple phát triển.

Với Clips, người dùng có thể chia sẻ ảnh và video vừa tạo lên bất cứ ứng dụng mạng xã hội nào bao gồm cả iMessage. Tính năng Smart Suggestions sẽ gợi ý những người có thể người dùng sẽ muốn chia sẻ video tới dựa vào khả năng nhận diện khuôn mặt của Photos. Chẳng hạn như khi người dùng làm một video bằng Clips có các bạn bè của mình xuất hiện trong đó, ứng dụng sẽ gợi ý người dùng chia sẻ video đó với những người có mặt.

Ở màn hình chính của ứng dụng là giao diện ghi hình với Photo, Video và Library để người dùng có thể chọn nguồn hình ảnh. Phía trên sẽ có 4 tuỳ chọn để chỉnh sửa video: Live Titles, Filters, Overlays và Posters. Phía dưới sẽ là Timeline để người dùng có thể dễ dàng chèn thêm hoặc bớt video, ảnh vào video đang được biên soạn.

Trong đó, Live Titles – tiêu đề trực tiếp – là tính năng hoàn toàn khác biệt so với các phần mềm khác. Người dùng có thể thêm chữ vào ảnh hay video bằng chính giọng nói của mình thay vì gõ chữ. Ứng dụng sẽ chuyển các câu nói thành văn bản chạy ngang màn hình. Hiện tại Clips đã hỗ trợ 36 ngôn ngữ.

Một hạn chế hiện tại của Clips là chưa cho phép người dùng vẽ nguệch ngoạc lên ảnh vào video như Snapchat và Instagram. Có lẽ tính năng cũng sẽ sớm được thêm vào trong các bản cập nhật tiếp theo.

Các tính năng khác của Clips chẳng hạn như thêm các bộ lọc, chữ, thời gian, địa điểm, emoji hay bài hát trong iTunes. Điểm nổi trội hơn của Clips so với các ứng dụng khác là khả năng áp dụng bộ lọc ngay khi đang quay video, chứ không phải đợi đến khi quay xong.

Clips sẽ được Apple chính thức phát hành từ tháng 04/2017, hoàn toàn miễn phí và sẽ chỉ dành riêng cho iOS. Với Clips, người dùng iOS sẽ có thêm lựa chọn để chỉnh sửa “social video” rồi chia sẻ theo một cách riêng tư hơn, thay vì phải thông qua các mạng xã hội như Snapchat và Instagram.
50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
14 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2003, Apple đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store, nơi người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. iTunes Store đã gắn bó với những người yêu thích âm nhạc một trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang lên kế hoạch loại bỏ dịch vụ trong năm 2019.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Mozilla ra mắt Firefox 11.0 cho iOS. Trong phiên bản mới, tính năng chống theo dõi sẽ mặc định được bật, đồng thời cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab, cùng nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Louis Vuitton giới thiệu Echo, phụ kiện giúp theo dõi vị trí hành lý.
22 Tháng Ba 2018
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.