Người Dùng Nên Back Up Dữ Liệu Trước Khi Lên iOS 10.3

26 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 2152)
Người Dùng Nên Back Up Dữ Liệu Trước Khi Lên iOS 10.3
blank
Tất cả các thiết bị như Apple Watch, iPhone, iPad, Apple TV hay Mac hiện đều sử dụng hệ thống tập tin Hierarchal File System (HFS+). Từ phiên bản cập nhật tiếp theo của macOS và iOS, cụ thể là iOS 10.3, Apple sẽ tiến hành thay thế sang phân vùng mới với tên gọi Apple File System (APFS), mang lại nhiều tiện ích hơn cho các lập trình viên và người dùng. Tuy nhiên, để tránh các trường hợp mất dữ liệu trong quá trình nâng cấp, người dùng nên sao lưu dữ liệu trước thực hiện cập nhật cho thiết bị.

Cụ thể hơn về hệ thống tập tin HFS+, nó được Apple sử dụng trên bộ nhớ thiết bị từ năm 1998. HFS+ là một bản nâng cấp mở rộng của Heterarchal File System (HFS) giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985. Apple đã duy trì và phát triển hệ thống HFS+ cho các thiết bị của hãng trong khoảng 30 năm. Đây là một phần cốt lõi đối với bất kỳ hệ điều hành nào, giúp người dùng quản lý việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu trên đĩa cứng của thiết bị.

Với hệ thống tập tin mới Apple File System trên iOS 10.3, nó sẽ thay thế cho HFS+ đang được sử dụng trên nền tảng iOS thấp hơn. Đồng nghĩa với việc toàn bộ cấu trúc của bộ nhớ sẽ thay đổi theo, bắt buộc Apple phải lấy tất cả dữ liệu cá nhân như file nhạc, bản ghi âm, ghi chú… lưu trữ riêng, sau đó tiến hành làm sạch và định dạng lại bằng APFS.

Hệ thống APFS được thiết kế để phục vụ tốt hơn cho thế hệ thiết bị mới của Apple bao gồm iWatch, iPhone, iPad và Mac. Nó mang lại nhiều tiện ích hơn cho các lập trình viên, giúp người dùng cải thiện các vấn đề liên quan tới hiệu suất hoạt động, sử dụng hiệu quả không gian lưu trữ và đảm bảo an ninh cũng như tính riêng tư cá nhân thông qua phương pháp mã hóa đơn hoặc đa khóa.

Apple sẽ hạn chế việc gây ảnh hưởng tới người dùng trong quá trình nâng cấp, nhưng khả năng phát sinh lỗi vẫn sẽ cao hơn bình thường. Để tránh các trường hợp đang tiếc như mất mát dữ liệu trong khi nâng cấp, người dùng nên sao lưu dữ liệu trước.

Các cách giúp sao lưu dữ liệu an toàn, người dùng có thể sử dụng iTunes đồng bộ dữ liệu trên iPhone, iPad với máy tính. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ khác thay thế cho iTunes. Hiện có khá nhiều công cụ được phát triển với mục tiêu giúp người dùng quản lý thiết bị iOS một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Đặc biệt là khả năng kết nối mà không cần cài đặt iTunes của Apple.

Thông thường, khi phát hành bản cập nhật mới, Apple sẽ cung cấp cho người dùng hai phương thức thực hiện là cập nhật trực tiếp trên thiết bị qua OTA, và cài đặt bằng firmware thông qua iTunes trên máy tính. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thiết bị, người dùng nên tải về firmware mới nhất và tiến hành nâng cấp qua iTunes trên máy tính.
56Vote
44Vote
35Vote
21Vote
16Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
14 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2003, Apple đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store, nơi người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. iTunes Store đã gắn bó với những người yêu thích âm nhạc một trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang lên kế hoạch loại bỏ dịch vụ trong năm 2019.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Mozilla ra mắt Firefox 11.0 cho iOS. Trong phiên bản mới, tính năng chống theo dõi sẽ mặc định được bật, đồng thời cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab, cùng nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Louis Vuitton giới thiệu Echo, phụ kiện giúp theo dõi vị trí hành lý.
22 Tháng Ba 2018
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.