Phát Hiện Lỗ Hổng iOS 11 Beta Kích Hoạt Một Số Tính Năng iCloud

02 Tháng Bảy 20179:00 CH(Xem: 7505)
Phát Hiện Lỗ Hổng iOS 11 Beta Kích Hoạt Một Số Tính Năng iCloud
Phát Hiện Lỗ Hổng iOS 11 Beta Kích Hoạt Một Số Tính Năng iCloud
Đầu tháng 07/2017, phiên bản iOS 11 hiện đang trong quá trình thử nghiệm, và một số nguồn tin cho biết đã "vô tình" phát hiện một lỗ hổng bảo mật tương đối nghiêm trọng, cho phép người dùng kích hoạt một số tính năng khi ở trạng thái khóa iCloud trên iPhone hoặc iPad.

Activation Lock iCloud là một trong những tính năng bảo mật cao nhất được Apple trang bị cho người dùng khi xảy ra các sự cố như thất lạc thiết bị hoặc bị đánh cắp. Khi chế độ khóa iCloud được kích hoạt, thiết bị sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào, kể cả restore.

Thực tế, việc mở khóa tài khoản iCloud đã xuất hiện từ lâu, và điều đó là hoàn toàn có thể thực hiện được với mức giá cao để can thiệp vào phần cứng hoặc thông qua server Apple.

Tuy nhiên, kênh YouTube chuyên về iOS EverythingApplePro đã đăng tải một đoạn video thể hiện chi tiết các thao tác vượt qua màn hình khóa iCloud, và kích hoạt một số tính năng của iPhone hoặc iPad nhờ một lỗ hổng trên phiên bản iOS 11. Cả 2 thiết bị trong đoạn video đều sử dụng tính năng VoiceOver cùng một số thao tác khác như vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở dock menu trên iPad, mở cửa sổ làm việc thứ hai tương tự như Picture-in-Picture hay thu nhỏ màn hình ứng dụng trên iPhone nhằm làm crash quá trình kích hoạt và có thể truy cập vào màn hình chính trong khoảng thời gian ngắn.


Đây được cho là một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iOS 11. Nhưng người dùng không nên quá lo lắng vì quá trình thử nghiệm luôn luôn tồn tại những lỗ hổng, Apple sẽ sớm khắc phục khi phát hành phiên bản chính thức cho tất cả các thiết bị vào tháng 09/2017.
5130Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.