Tim Cook Cho Biết Các Cảnh Báo Bảo Mật Mới Cho iCloud Của Apple Sẽ Sớm Có Mặt

09 Tháng Chín 20144:13 CH(Xem: 8231)
Tim Cook Cho Biết Các Cảnh Báo Bảo Mật Mới Cho iCloud Của Apple Sẽ Sớm Có Mặt

blank

Apple đã có phản ứng bác bỏ vụ việc các hình ảnh người nổi tiếng bị đánh cắp và cho rằng hệ thống iCloudFind My iPhone không hề bị xâm phạm. Và sau đó thì Tim Cook, CEO của Apple, đã trình bày về cách tăng cường an ninh của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, Tim Cook có nói rằng sẽ sớm có một số thay đổi, các thông báo cảnh báo sẽ được gửi đến khi có ai đó cố tình thay đổi pass iCloud, phục hồi dữ liệu trên một thiết bị mới hoặc thêm thiết bị mới cho tài khoản.

Khi thông báo được bật lên, người dùng có thể phản ứng lại bằng cách thay đổi mật khẩu hay cảnh báo cho Apple về vi phạm có thể xảy ra. Những thay đổi này sẽ sớm đến vào khoảng cuối tháng Mười 2014. Tuy nhiên, Cook khẳng định một lần nữa rằng tội phạm đã cố đạt được quyền truy cập vào tài khoản của các nạn nhân bằng cách sử dụng các trò gian để lấy ID và mật khẩu, hoặc trả lời câu hỏi bảo mật. Đáp lại, Apple cũng đã tăng cường hai yếu tố xác thực lên mức khó hơn. Cook cho biết điều này là để tăng cường “phòng ngừa” tin tặc, và sử dụng thêm các biện pháp bảo mật nhưng mật khẩu cấp độ cao.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.