Microsoft Phát Hành Ứng Dụng iOS Cho Người Khiếm Thị

14 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 4696)
Microsoft Phát Hành Ứng Dụng iOS Cho Người Khiếm Thị
Microsoft Phát Hành Ứng Dụng iOS Cho Người Khiếm Thị
Khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft phát hành ứng dụng dành cho người khiếm thị trên nền tảng iOS, có tên là Seeing AI.

Theo đó, Seeing AI sẽ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera của máy để đọc cho người khiếm thị biết xung quanh họ đang có những gì, người đối diện là ai, khoảng bao nhiêu tuổi, cảm xúc của người đó thế nào, có phải người quen hay không, đọc menu của quán, đọc mệnh giá của tờ tiền, nhận dạng chữ viết tay...

Ứng dụng Seeing AI sẽ đóng vai trò là đôi mắt thứ hai cho người khiếm thị. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng, hướng camera về phía trước, phần mềm sẽ bắt đầu dùng trí tuệ nhân tạo để xác định chủ thể phía trước, sau đó đọc lên cho người khiếm thị nghe. Seeing AI có thể nhận ra người quen, đoán tuổi, đoán cảm xúc, scan và đọc tài liệu, đọc tên đồ vật, đọc mã vạch của món đồ hoặc thậm chí miêu tả khung cảnh phía trước, việc gì đang diễn ra ở phía trước camera...


AI của Seeing AI chạy trực tiếp bên trong điện thoại cho nên nó không cần phải kết nối với Internet. Tuy nhiên, đối với hai chức năng hiện còn đang trong giai đoạn thử nghiệm là miêu tả môi trường và nhận dạng chữ viết tay thì phải cần có kết nối Internet để hoạt động. Phần mềm Seeing AI do chính Microsoft phát triển và hiện chỉ dành riêng cho người dùng tại Mỹ. Chưa biết liệu Microsoft có làm cho Android hay phát hành ra các thị trường khác hay không.

Link: https://itunes.apple.com/us/app/seeing-ai-talking-camera-for-the-blind/id999062298
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.