Apple Giải Thích Thêm Về Face ID

29 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 1639)
Apple Giải Thích Thêm Về Face ID
Apple Giải Thích Thêm Về Face ID

Tính năng bảo mật Face ID sử dụng camera 3D có tên TrueDepth để có thể có được hình ảnh gương mặt chính xác, chi tiết và có chiều sâu nhất. Đây sẽ là con át chủ bài để Apple lôi kéo người dùng từ tay các đối thủ cạnh tranh, và cũng để khuyến khích người dùng nâng cấp chiếc iPhone của mình.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple đã cập nhật thông tin bảo mật trên trang chủ của hãng, tiết lộ thêm một số chi tiết về về cách thức công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID hoạt động. Đúng như lời hứa hẹn trước đó, những thông tin được công bố trước thời điểm chiếc iPhone X được chính thức mở bán.

 

Theo đó, Apple cho biết đã tạo ra những chiếc mặt nạ 3D để thử nghiệm xem Face ID có thể bị đánh lừa không. Nhưng chưa có gì là chắc chắn, cho tới khi người dùng cầm thử được sản phẩm trên tay. Rich Mogull, CEO của công ty bảo mật Securosis chia sẻ: “Tôi vẫn cần phải tự tay thử, và sẽ không bao giờ đặt niềm tin vào bên bán hàng nào cho tới khi được chứng kiến sản phẩm hoạt động trong thực tế. Xét trên giấy tờ, công nghệ có vẻ đủ an toàn trong mắt của đại đa số khách hàng của Apple”

 

Apple khẳng định tỷ lệ để có người khác có thể có cùng cấu trúc mặt, mở khóa điện thoại của người dùng là 1/1,000,000. Một vấn đề khác là việc Face ID có thể bị đánh lừa bằng một hình chụp. Apple đã thử nghiệm bằng mặt nạ 3D và không thấy chuyện đó xảy ra. Bài kiểm tra dạng này cũng sẽ là thứ đầu tiên được các công ty bảo mật thực hiện khi chiếc iPhone X có mặt trên thị trường.

 

Trong thông tin vừa công bố, Apple cũng đề cập thêm về 6 trường hợp Face ID sẽ không mở khóa iPhone, thay vào đó sẽ yêu cầu mật mã thông thường, bao gồm:

  1. Thiết bị vừa mới được bật lên hoặc vừa được khởi động lại.
  2. Thiết bị chưa được mở khóa trong vòng 48 giờ.
  3. Thiết bị chưa được mở khóa bằng mật mã trong vòng 156 giờ, và Face ID chưa được sử dụng trong vòng 4 giờ.
  4. Thiết bị nhận được lệnh khóa từ xa.
  5. Sau 5 lần thử mở khóa bằng gương mặt mà vẫn chưa mở được thiết bị.
  6. Sau khi tắt máy hay tắt máy khẩn cấp bằng cách ấn và giữ các nút chỉnh âm lượng và nút nguồn trong vòng 2 giây.

 

Và không chỉ dừng lại ở tính năng nhận dạng gương mặt. Apple không chỉ công bố thông tin về nhận diện gương mặt Face ID, công ty còn nói về những thứ khác, chẳng hạn như việc theo dõi cookie trên trình duyệt Safari, truy cập vào chế độ khẩn cấp bằng cách ấn 5 lần nút sleep/wake ở bên thân máy cùng một số vấn đề bảo mật khác.

 

Hầu hết doanh số của Apple tới từ những thiết bị đặc biệt và các sản phẩm phần cứng. Hãng nắm quyền kiểm soát cả phần cứng và phần mềm, nên việc áp dụng những hệ thống mới tự phát triển, sản xuất sẽ dễ dàng hơn hẳn những công ty công nghệ khác.

 

Nhìn chung, tính năng bảo mật sinh trắc học bằng vân tay, mống mắt, gương mặt... đóng một vai trò rất lớn trong chiến lược phát triển bảo mật của Apple. Chắc chắn công ty sẽ dựa vào nó để quảng bá sản phẩm, lôi kéo khách hàng chọn các thiết bị iOS, cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
28 Tháng Năm 2018
Sự kiện WWDC 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt phiên bản iOS 12 mới. Theo những dự đoán trước đây, iOS 12 sẽ là phiên bản nâng cấp của iOS 11, với hiệu năng tốt hơn và hoạt động ổn định hơn. Nhìn chung, iOS 12 được cho là sẽ không có quá nhiều khác biệt, và các tính năng mới.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.