Apple Giải Thích Thêm Về Face ID

29 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 5071)
Apple Giải Thích Thêm Về Face ID
Apple Giải Thích Thêm Về Face ID

Tính năng bảo mật Face ID sử dụng camera 3D có tên TrueDepth để có thể có được hình ảnh gương mặt chính xác, chi tiết và có chiều sâu nhất. Đây sẽ là con át chủ bài để Apple lôi kéo người dùng từ tay các đối thủ cạnh tranh, và cũng để khuyến khích người dùng nâng cấp chiếc iPhone của mình.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple đã cập nhật thông tin bảo mật trên trang chủ của hãng, tiết lộ thêm một số chi tiết về về cách thức công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID hoạt động. Đúng như lời hứa hẹn trước đó, những thông tin được công bố trước thời điểm chiếc iPhone X được chính thức mở bán.

 

Theo đó, Apple cho biết đã tạo ra những chiếc mặt nạ 3D để thử nghiệm xem Face ID có thể bị đánh lừa không. Nhưng chưa có gì là chắc chắn, cho tới khi người dùng cầm thử được sản phẩm trên tay. Rich Mogull, CEO của công ty bảo mật Securosis chia sẻ: “Tôi vẫn cần phải tự tay thử, và sẽ không bao giờ đặt niềm tin vào bên bán hàng nào cho tới khi được chứng kiến sản phẩm hoạt động trong thực tế. Xét trên giấy tờ, công nghệ có vẻ đủ an toàn trong mắt của đại đa số khách hàng của Apple”

 

Apple khẳng định tỷ lệ để có người khác có thể có cùng cấu trúc mặt, mở khóa điện thoại của người dùng là 1/1,000,000. Một vấn đề khác là việc Face ID có thể bị đánh lừa bằng một hình chụp. Apple đã thử nghiệm bằng mặt nạ 3D và không thấy chuyện đó xảy ra. Bài kiểm tra dạng này cũng sẽ là thứ đầu tiên được các công ty bảo mật thực hiện khi chiếc iPhone X có mặt trên thị trường.

 

Trong thông tin vừa công bố, Apple cũng đề cập thêm về 6 trường hợp Face ID sẽ không mở khóa iPhone, thay vào đó sẽ yêu cầu mật mã thông thường, bao gồm:

  1. Thiết bị vừa mới được bật lên hoặc vừa được khởi động lại.
  2. Thiết bị chưa được mở khóa trong vòng 48 giờ.
  3. Thiết bị chưa được mở khóa bằng mật mã trong vòng 156 giờ, và Face ID chưa được sử dụng trong vòng 4 giờ.
  4. Thiết bị nhận được lệnh khóa từ xa.
  5. Sau 5 lần thử mở khóa bằng gương mặt mà vẫn chưa mở được thiết bị.
  6. Sau khi tắt máy hay tắt máy khẩn cấp bằng cách ấn và giữ các nút chỉnh âm lượng và nút nguồn trong vòng 2 giây.

 

Và không chỉ dừng lại ở tính năng nhận dạng gương mặt. Apple không chỉ công bố thông tin về nhận diện gương mặt Face ID, công ty còn nói về những thứ khác, chẳng hạn như việc theo dõi cookie trên trình duyệt Safari, truy cập vào chế độ khẩn cấp bằng cách ấn 5 lần nút sleep/wake ở bên thân máy cùng một số vấn đề bảo mật khác.

 

Hầu hết doanh số của Apple tới từ những thiết bị đặc biệt và các sản phẩm phần cứng. Hãng nắm quyền kiểm soát cả phần cứng và phần mềm, nên việc áp dụng những hệ thống mới tự phát triển, sản xuất sẽ dễ dàng hơn hẳn những công ty công nghệ khác.

 

Nhìn chung, tính năng bảo mật sinh trắc học bằng vân tay, mống mắt, gương mặt... đóng một vai trò rất lớn trong chiến lược phát triển bảo mật của Apple. Chắc chắn công ty sẽ dựa vào nó để quảng bá sản phẩm, lôi kéo khách hàng chọn các thiết bị iOS, cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

565Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.