6 Tính Năng Tuyệt Vời Sẽ Đến Với Cả iPhone Cũ Và Mới Trên iOS 8

18 Tháng Chín 20144:00 CH(Xem: 8147)
6 Tính Năng Tuyệt Vời Sẽ Đến Với Cả iPhone Cũ Và Mới Trên iOS 8

Dù bạn không phải là 1 trong 4 triệu người đã đặt hàng trước và đang nóng lòng đợi iPhone mới và cũng không quan tâm đến việc ra mắt của bộ đôi iPhone mới. Nhưng nếu cũng đang sở hữu một iPhone, có thể bạn sẽ quan tâm đến iOS 8 sắp tới đây.

blank

iOS 8 sẽ mang lại một số tính năng mà các smartphone dòng Android đã có được một thời gian. Apple sẽ bớt ‘bảo thủ’ hơn, cho phép các nhà phát triển và người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn. Dưới đây là vài tính năng nổi bật trên iOS 8 sẽ đến với cả iPhone cũ và mới:

1. Các thông báo tương tác:

Apple đã cải thiện Trung tâm Thông báo trên iOS 5 và nay với iOS 8 chúng được tối ưu hơn, hữu ích hơn, không phụ thuốc vào ứng dụng đang dùng. Chẳng hạn như bạn có thể trả lời iMessage hoặc chấp nhận lời nhắc nhở của lịch khi đang lướt web.

blank

Chức năng này giúp tiết kiệm thời gian chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Nó không chỉ được áp dụng cho các ứng dụng riêng của iOS mà còn tương tác cho cả các ứng dụng của bên thứ ba.

2. Có nhiều lựa chọn chia sẻ hơn:

Android là tuyệt vời cho việc chia sẻ. Bất kì ứng dụng nào được cài đặt trên Android đều có thể tự động xuất hiện như một cách để chia sẻ, bất kể cấu hình người dùng. Ngược lại, iOS chỉ cho phép bạn chia sẻ khi Apple duyệt. Trong iOS 8, bạn sẽ thấy có nhiều tùy chọn chia sẻ hơn bên cạnh Mail, Facebook, Twitter và các nhà phát triển có thể thêm các ứng dụng riêng của mình vào danh sách đó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi việc chia sẻ trực tiếp, ví dụ như chia sẻ hình ảnh với các ứng dụng như Instagram hay Snapchat, hoặc chia sẻ nội dung web với Evernote.

blank
3. Bàn phím gốc mới hoặc tùy chọn từ các bên thứ ba:

Đây có lẽ là một trong những bổ sung được mong đợi nhất từ iOS 8. SwiftKey, Fleksy và các nhà thiết kế bàn phím cho Android cũng vừa tuyên bố ý định hỗ trợ hoặc cung cấp phiên bản beta các bàn phím cho iOS 8.

Apple cũng đã cải tiến bàn phím iOS cơ bản khá tốt. Ví dụ, khi trong iMessage gợi ý từ sẽ ngắn gọn, còn khi trong Mail thì sẽ đầy đủ hơn.


4. Bàn giao trải nghiệm giữa các thiết bị:

Các nỗ lực đồng bộ đám mây của Google từ lâu đã mang đến những cách dễ dàng để bắt đầu một hoạt động trên điện thoại và sau đó tiếp tục nó trên trình duyệt. Ví dụ, bạn có thể mở một liên kết trình duyệt Google Chrome trên di động, và thấy cùng 1 trang Chrome trên máy tính. Apple cũng bổ sung thêm chức năng tương tự trên iOS 8 có tên là Handoff nhưng cần có một bước xa hơn.

blank

Nhiều ứng dụng gốc – như Safari, Pages, Maps,Calender – sẽ hỗ trợ Handoff. Khởi động một tài liệu Pages hoặc email trên iPhone và bạn có thể tiếp tục khi chuyển sang Mac hay iPad. Handoff không chỉ dành cho các ứng dụng của Apple mà cũng cho phép các nhà phát triển thêm vào các ứng dụng của họ.

5. Giữ liên tục liên lạc với Continuity:

iOS 8 sẽ mang đến cái gọi là Continuity. Nó giống như Handoff nhưng cụ thể là dành cho các thông tin liên lạc. Bạn sẽ có thể sử dụng Mac hay iPad thực hiện voice call với Continuity vì các thiết bị sẽ được kết nối với nhau. Nói cách khác, với iOS 8, iPhone hoạt động như một trung tâm thông tin liêc lạc và OS X Yosemite hay iOS 8 trên iPad có thể xử lý các cuộc gọi hay tin nhắn thông qua kết nối Wi-Fi.

6. Công cụ thì sao?

Trung tâm Thông báo của iOS 8 có các công cụ đã có sẵn từ trước, chỉ là chúng khá hạn chế và là công cụ gốc của Apple. Nhưng nay trên iOS 8 có thêm sự hỗ trợ bổ sung từ các nhà phát triển. Người dùng có thể chọn những cái mà họ thích. Một số nhà phát triển đã sẵn sàng cho các concept công cụ của mình, chẳng hạn như điều khiển kết nối đèn Hue, và công cụ cho thấy ta đã sử dụng bao nhiêu dữ liệu di động trong chu kỳ thanh toán hiện tại, và nhiều hơn nữa.

blank

Tạm Kết:

Rõ ràng Google đã dẫn đầu về các tính năng và giờ đến iOS 8. Đối với nhiều người Android là tốt nhất, trong khi một số khác lại hợp với iOS, Windows Phone, hay thậm chí là BlackBerry. Điều đó là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Không có đúng hay sai ở đây. Dù sao thì, tất cả đều ngày càng cải tiến và tiến bộ, và iOS 8 cũng vậy.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.