Bản Cập Nhật iOS 8.0.1 Tiếp Tục Có Vấn Đề. Apple Phải Vào Cuộc

26 Tháng Chín 20144:00 CH(Xem: 6122)
Bản Cập Nhật iOS 8.0.1 Tiếp Tục Có Vấn Đề. Apple Phải Vào Cuộc

blank
Sau thời gian đầu thành công vang dội với 2 chiếc iPhone 6iPhone 6 Plus, Apple đã vấp phải những tai tiếng về việc iPhone 6 Plus bị cong, vênh và giờ là rắc rối trong hệ điều hành iOS 8 mới nhất của mình.

Chỉ khoảng 1 tuần sau khi trình làng phiên bản chính thức của iOS 8, Apple đã phải tiếp tục tung ra bản cập nhật đầu tiên cho nó. Bản cập nhật iOS 8.0.1 này hứa hẹn sẽ mang đến các khắc phục lỗi của HealthKit, bàn phím, các phần mở rộng khác.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người dùng than phiền về bản cập nhật này. Sau khi nâng cấp, thiết bị của họ không còn kết nối được với các dịch vụ di động từ nhà mạng, và thậm chí TouchID cũng không hoạt động được. Những người dùng đã cập nhật iOS 8.0.1 nhanh chóng cảnh báo nhau trên các mạng xã hội về các lỗi này. Không lâu sau đó, Apple cũng đã nhanh chóng vào cuộc.Các báo cáo mới từ Apple thừa nhận các vấn đề về lỗi trong iOS 8 và bản cập nhật mới đã nhanh chóng bị rút về. Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi đang tích cực điều tra và sẽ cung cấp thông tin nhanh nhất khi có thể. Trong khi đó,bản cập nhật iOS 8.0.1 sẽ được gỡ bỏ”.

blank

Đây là các sản phẩm mới quan trọng đầu tiên của Apple kể từ khi Steve Jobs qua đời. Thường thì các sản phẩm mới sẽ có vài trục trặc và lỗi, nhưng lần này nó là vấn đề nghiêm trọng đối ‘Táo Khổng Lồ’, cao hơn cả các dự đoán trước đó.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.