Opera Ra Mắt Trình Duyệt Opera Touch Mới

27 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 8892)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Opera Touch Mới
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Opera Touch Mới
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Opera Touch Mới

Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.

 

Opera Touch được thiết kế để có thể sử dụng thoải mái chỉ bằng một tay. Opera đã di chuyển các nút chức năng chính của trình duyệt vào phạm vi của ngón tay cái. Khi khởi động, Opera Touch sẽ mở trong chế độ tìm kiếm, bàn phím sẽ được kích hoạt và con trỏ sẽ nháy trên thanh địa chỉ cho phép người dùng tìm ngay bất cứ thứ gì họ muốn. Người dùng cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc quét mã QR hoặc mã vạch để thực hiện tìm kiếm.

 

Có một nút kích thước lớn ở bên dưới màn hình trình duyệt, được gọi là Fast Action Button FAB. Nó luôn luôn hiển thị và cung cấp cho người dùng quyền truy cập trực tiếp vào các tab vừa mở và tính năng tìm kiếm. Người dùng cũng có thể truy cập mọi tính năng của trình duyệt chỉ bằng ngón tay cái.

 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng chia sẻ đường link, tập tin, ảnh qua máy tính và thiết bị di động bằng dịch vụ Opera Flow mới. Sau khi kết nối trình duyệt Opera trên máy tính với Opera Touch trên di động, Flow cho phép chia sẻ link, ảnh, video hoặc ghi chú với chính mình. Opera Touch hiện đã được cung cấp miễn phí cho người dùng Android qua Google Play và sẽ sớm có mặt trên App Store cho người dùng iOS.

538Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.