Người Dùng Chrome Trên Android Sẽ Được Cảnh Báo Khi Truy Cập Vào Các Trang Web Lừa Đảo Hoặc Có Mã Độc

07 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 5803)
Người Dùng Chrome Trên Android Sẽ Được Cảnh Báo Khi Truy Cập Vào Các Trang Web Lừa Đảo Hoặc Có Mã Độc
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã cập nhật cho Chrome trên Android thêm chức năng Safe Browsing.

Theo đó, khi người dùng Chrome truy cập vào một website bị nghi là lừa đảo hoặc có chứa phần mềm độc hại, sẽ có một thông báo sẽ xuất hiện để cảnh báo người dùng. Nếu vẫn chấp nhận rủi ro, người dùng có quyền tiếp tục truy cập trang web đó.

Theo Google, nếu so sánh với Safe Browsing trên máy tính bàn, việc cập nhật và cung cấp danh sách các trang web độc hại có nhiều khó khăn hơn, vì mạng 3G/4G LTE thường chậm hơn mạng Wi-Fi, cước phí phải trả cũng là một vấn đề không nhỏ.


Để khắc phục vấn đề, Chrome trên Android sẽ chỉ cập nhật danh sách các trang web không lành mạnh ở khu vực địa lý hiện hành của người dùng. Ngoài ra, Google còn tích hợp kỹ thuật nén để giúp tiết kiệm dung lượng mạng.

Hiện tính năng mới đã được cập nhật cho Chrome trên Android ở một số khu vực. Người dùng có thể tắt tính năng Safe Browsing bằng cách vào Settings > Privacy > Safe Browsing.
524Vote
46Vote
38Vote
24Vote
16Vote
3.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.