Google Sẽ Cập Nhật Hệ Thống Chấm Điểm Việc Cập Nhật Phần Mềm Của Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Android

26 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 7194)
Google Sẽ Cập Nhật Hệ Thống Chấm Điểm Việc Cập Nhật Phần Mềm Của Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Android
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg cho biết, Google đang chuẩn bị triển khai một hệ thống chấm điểm dùng để đánh giá việc cập nhật hệ điều hành Android của các hãng sản xuất phần cứng.

Theo đó, các nhà sản xuất chậm chạp trong việc phát hành bản cập nhật sẽ bị chấm điểm thấp, và nhận điểm tốt nếu cập nhật nhanh. Về cơ bản, hệ thống chấm điểm đã được Google sử dụng một trong nội bộ một thời gian, và sẽ được mở rộng ra trên toàn thế giới.

Với việc mở rộng hệ thống chấm điểm cập nhật, Google sẽ tạo áp lực buộc các nhà sản xuất phải cập nhật phần mềm cho thiết bị của họ kịp thời, giảm tình trạng trì trệ cập nhật lên bản Android mới. Đây cũng là cách Google đảm bảo các bản vá bảo mật sẽ được đến tay người dùng thường xuyên, tránh việc các thiết bị đời cũ bị mắc lỗi nghiêm trọng trên diện rộng.

Thông thường các nhà mạng cần thời gian để thử nghiệm các phiên bản phần mềm mới trước khi phân phối đến gnười dùng. Google được cho là đang làm việc với các nhà mạng để đẩy nhanh quy trình cho những bản update bảo mật và các cập nhật nhỏ.
512Vote
48Vote
33Vote
27Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.