Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

12 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 5074)
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

Khoảng giữa tháng 12/2017,  Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.

 

Ứng dụng đầu tiên được gọi là Selfissimo, tự động chụp một hình ảnh khi người dùng ngừng di chuyển. Đây là 2 trong số 3 ứng dụng thuộc dự án Appsperiments của Google áp dụng các công nghệ tiên tiến cho việc xử lý hình ảnh trên smartphone.

 

Người dùng nhấp vào màn hình để máy ảnh bắt giữ những khoảnh khắc mà ứng dụng cho rằng chuyển động của người dùng bị dừng lại. Nhấp lần thứ 2 để hệ thống liệt kê bảng hình ảnh đã chụp lại được, người dùng có thể lưu từng tấm ảnh yêu thích vào bộ sưu tập. Selfissimo hiện hỗ trợ cả iOS lẫn Android.

 

Ứng dụng thứ 2 có tên Scrubbies, cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ và hướng của video bằng cách chạm vào màn hình giống như động tác của các DJ chà lên mặt đĩa. Sau khi video được ghi lại, người dùng có thể xem trước với động tác chà xát 2 ngón tay để tua đi tua lại, hoặc chia sẻ tới bạn bè.

 

Trong dự án “Appsperiments”, Google còn phát hành ứng dụng dành riêng cho Android có tên Storyboard, sử dụng thị giác máy tính, nhận diện đối tượng và các công nghệ tiên tiến khác để chọn ra hình ảnh tĩnh từ video, rồi đặt chúng trong bố cục giống như một trang truyện tranh. Google đang chờ đợi phản hồi của người dùng về 3 sản phẩm để điều chỉnh tốt hơn, đặc biệt ở các công nghệ mà hãng áp dụng, bao gồm thị giác máy tính và AI. Phiên bản chính thức sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.