Làm Quen Với Chế Độ Đa Tài Khoản Trên Android 5.0 Lollipop

04 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 10339)
Làm Quen Với Chế Độ Đa Tài Khoản Trên Android 5.0 Lollipop
Các thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop sẽ được cung cấp chức năng đa người dùng.

blank
Android 4.2 chỉ mang lại chế độ nhiều tài khoản người dùng cho máy tính bảng còn Android 5.0 Lollipop sẽ thật sự hỗ trợ chế độ đa người dùng cho cả tablet và smartphone.

blank
- Tài khoản Khách (Guest) cũng tương tự như chế độ Ẩn Danh (Incognito) của Chrome. Bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu được truyền tải trong một phiên chỉ được lưu trữ tạm thời. Mỗi khi đăng nhập vào chế độ Guest, người dùng sẽ được yêu cầu chọn làm mới hoặc tiếp tục phiên Guest gần nhất.

- Tài khoản Sơ lược (Profile) thì lý tưởng cho các bậc phụ huynh muốn giới hạn truy cập đến các ứng dụng và dịch vụ dành cho con trẻ. Khi thiết lập một tài khoản Profile, người dùng sẽ có thể chọn cho phép hay vô hiệu hóa các ứng dụng và dịch vụ, chẳng hạn như Google search.

- Tài khoản Người dùng (User) có quyền truy cập đầy đủ vào các ứng dụng và dịch vụ trên thiết bị. Một tài khoản User có thể tải và cài đặt ứng dụng, thiết lập hình nền, sắp xếp màn hình chủ, mà không ảnh hưởng đến các tài khoản khác. Bất kỳ thay đổi trong thiết lập hệ thống, chẳng hạn như thêm mạng Wi-Fi, cũng sẽ được áp dụng cho tất cả các tài khoản User khác trên thiết bị.

Ta có thể truy cập các thiết lập đa người dùng theo 2 cách khác nhau. Đầu tiên là khởi chạy Thiết lập (Settings) và chọn Người dùng (Users) trong danh sách tùy chọn. Cách còn lại là bấm vào biểu tượng người dùng trong Quick Settings, cách này cũng hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản từ bất cứ nơi đâu trên thiết bị, kể cả màn hình khóa.

Chế độ đa tài khoản giúp ta có thể chia sẻ bất kỳ thiết bị Android 5.0 Lollipop nào cho bạn bè hoặc trong gia đình mà vẫn giữ an toàn cho các dữ liệu cá nhân.
522Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.