4 Điểm Mới Thú Vị Nhất Của Gmail Trên Android

04 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 11592)
4 Điểm Mới Thú Vị Nhất Của Gmail Trên Android
Ứng dụng Gmail mới dành cho Android đã có cái nhìn mới, cách thức mới để thêm tài khoản và một giao diện hiệu quả hơn.

blank
Google giới thiệu Android 5.0 Lollipop cùng với các cập nhật lớn dành cho Google Calendar và Gmail. Riêng Gmail dành cho Android được cập nhật thiết kế mới và những tính năng thú vị giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

1. Thiết Kế Mới:

Khi truy cập vào Gmail, ta sẽ thấy một dải sọc đỏ trên đầu trang. Menu trượt bên trái vẫn còn, tại đây ta có thể chuyển đổi tài khoản và xem theo các danh mục của Gmail bao gồm Primary, Social, Promotions và Updates.
Nhưng giao diện mới mang đến cảm giác sạch sẽ hơn nhiều nhờ vào vật liệu thiết kế mới mang đến tính thẩm mỹ cao. Có nhiều không gian màu trắng và nhìn phẳng hơn hơi giống với iOS của Apple. Có một tinh chỉnh nhỏ cho biểu tượng hình tròn của các địa chỉ liên lạc tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.
Trong menu trượt, mỗi mục có một biểu tượng liên kết với nó giúp duyệt qua nhanh hơn.

2. Hỗ Trợ Các Tài Khoản Ngoài Gmail:

Thay đổi lớn nhất có lẽ là khả năng thêm các tài khoản từ dịch vụ email khác. Người dùng có thể thêm cả các tài khoản IMAP và POP như Yahoo Mail hay các địa chỉ email của Outlook.com ngay trong Gmail. Đây là một bước tiến lớn trong nỗ lực mang lại sự linh hoạt cho người dùng Android.

blank
Screenshot by Jason Parker/CNET

3. Tương Tác Với Inbox:

Xét về tổng thể, các thay đổi mới trên Gmail mang lại nhiều thuận tiện hơn, đặc biệt cho những ai sử dụng hàng ngày. Một nút soạn mail mới được đặt ngay phía dưới bên phải màn hình giúp người dùng nhanh chóng đi đến soạn thảo một email mới. Ngoài ra, một nút trả lời mới nằm ở dưới cùng mỗi email để ta có thể trả lời ngay sau khi đọc.
Một số thay đổi không phải là hoàn toàn mới lạ, chỉ là bố trí lại từ menu vào thẳng trong giao diện mang đến tiện dụng và hiệu quả hơn. Trong hộp thư đến, có một nút nằm ở phía trên bên phải giúp chuyển các email vào thư mục khác nhau. Trong giao diện soạn thảo email, nút đính kèm tập tin được bố trí lại ở phía trên bên phải.

blank
Screenshot by Jason Parker/CNET

4. Các Tùy Chọn Mới Bằng Động Tác Quẹt, Kéo:
 
Trong ứng dụng Gmail mới, nếu đi đến phần cài đặt chung (general settings), ta sẽ thấy một danh sách các hành động được mặc định cho Gmail. Tại đây ta có thể thiết lập lưu trữ (Archive) hoặc xóa (Delete) hoàn toàn. Một khi đã quyết định thiếp lập xong, mỗi khi quẹt 1 email, nó sẽ thực hiện theo những gì đã được mặc định.

Những thay đổi mới cho ứng dụng Gmail mang lại nhiều tiện ích và hiệu quả hơn. Giao diện mới mang lại cảm giác rộng rãi dễ chịu hơn nhưng vẫn thuận tiện hơn cho những ai phải sử dụng email hàng ngày. Khả năng truy cập nhiều tài khoản email khác nhau ngay trong một ứng dụng giúp người dùng không cần phải mở nhiều ứng dụng email để kiểm tra email của mình.
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.