Ứng Dụng Google Được Cập Nhật Với Material Design Cho Android Lollipop

13 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 10730)
Ứng Dụng Google Được Cập Nhật Với Material Design Cho Android Lollipop
blank
Google đang mang phong cách Thiết kế Vật liệu (Material Design) mới tới tất cả các ứng dụng lớn nhất của mình, kể cả ứng dụng Google.

Bất cứ ai đang dùng thiết bị chạy Android Lollipop sẽ sớm thấy một thiết kế nhiều màu sắc bên trong ứng dụng Google. Không hẳn là ứng dụng sẽ trở nên khác lạ hoàn toàn, nhưng nó cũng được cập nhật thêm một số tính năng mới.

Đáng chú ý nhất, nó sẽ có khả năng tìm kiếm ngay bên trong các ứng dụng khác. Ví dụ, người dùng có thể tìm kiếm trong Tumblr bằng cách nói: “OK Google, tìm kiếm Tumblr cho 'Những thứ được tổ chức gọn gàng”, lúc đó ứng dụng sẽ đưa người dùng vào ứng dụng Tumblr và hiển thị cho họ các kết quả phù hợp.


Lệnh “OK Google” cũng sẽ được thực thi ngay cả khi màn hình điện thoại đã tắt. Bản cập nhật cũng cho phép ứng dụng Google tìm kiếm email của người dùng cho các sự kiện và sau đó tự động nhắc nhở họ.

Google chỉ cho biết bản cập nhật mới của ứng dụng dành cho những thiết bị chạy Android Lollipop, vì vậy không rõ khi nào và có hay không các thiết bị chạy Android Jelly Bean hoặc thấp hơn sẽ có cơ hội được nhận cập nhật. Và các cập nhật đầu tiên cho Lollipop cũng đang bắt đầu được phát hành.
blank blank
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.