Skype: Nhắn tin và gọi điện miễn phí đa nền tảng đến từ Microsoft

24 Tháng Hai 201411:13 CH(Xem: 10849)
Skype: Nhắn tin và gọi điện miễn phí đa nền tảng đến từ Microsoft
skype-ios7


Skype là ứng dụng đa nền tảng cho phép nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi Video hoàn toàn miễn phí thông qua internet. Mở đầu bằng phiên bản trên máy tính, Skype giờ đây được Microsoftmở rộngphát triển qua các thiết bị như điện thoại, tablet và phủ sóng khắp tất cả các hệ điều hành phổ biến trên máy tính hiện nay.


Thiết bị hỗ trợ
iOS: Các thiết bị của Apple iPhone, iPad và iPod Touch, yêu cầu phiên bản hệ điều hành 5.0 trở lên.
Android: Hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành của Google như Samsung Galaxy, Sony Xperia, các dòng HTC và LG...
Windows Phone: Các thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft như Nokia Lumia, HTC 8x/s........
BlackBerry: Các thiết bị như BlackBerry Bold, BlackBerry Z10, BlackBerry Q10........
Máy tính: Máy tính chạy hệ điều hành Windows, máy tính Mac của Apple, máy tính chạy mã nguồn mở Linux.


Hướng dẫn cài đặt

iOS
1/ Muốn tải ứng dụng trên iOS, bạn cần phải có tài khoản Apple ID, để tìm hiểu cách ghi danh một tài khoản Apple ID mới bạn xem chi tiết tại trang web nguoivietphone.com.
2/ Sau khi đã có Apple ID, Bạn nhấn chọn vào App Store.

hangout-for-iphone-3a

3/ Nhấn vào mục Search nằm ở phía dưới màn hình, sau đó chạm vào thanh Search ở phía trên để gõ tên ứng dụng cần tìm kiếm.

hangout-for-iphone-4a

4/ Bạn gõ từ Skype, nhấn vào kết quả được thể hiện bên dưới.

skype-for-iphone-1

5/ Sau khi kết quả hiện ra, bạn nhấn vào chữ FREE sau đó nhấn vào nút INSTALL để xác nhận tải về.

skype-for-iphone-2

6/ Bạn nhập chính xác mật khẩu Apple ID của bạn để tải về ứng dụng này (để tìm hiểu cách ghi danh một tài khoản Apple ID mới bạn xem chi tiết tại trang web nguoivietphone.com)

hangout-for-iphone-7

Android
1/ Bạn chọn vào Play Store.

play-store
2/ Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (hình kính lúp).
play-store-search3/ Gõ Skype vào ô tìm kiếm và nhấn chọn vào kết quả trả về.
skype-for-iphone-264/ Nhấn chọn Install để tiến hành cài đặt.
skype-for-iphone-27Cấu hình ban đầu
1/ Khi mở Skype lần đầu tiên, ứng dụng xin phép được gửi thông báo, nhấn OK.

skype-for-iphone-52/ Nếu đã có tài khoản bạn nhấn vào Skype Name để bắt đầu sử dụng chương trình. Nếu chưa, nhấn Create Account để ghi danh một tài khoản mới hoàn toàn miễn phí.
skype-for-iphone-6
3/ Nhấn I Agree để thông qua điều khoản của Skype.
skype-for-iphone-7
4/ Điền thông tin ghi danh, thông tin cần phải nhập gồm
- Full name: Nhập họ và tên đầy đủ.
- Skype name: Nhập nickname (tên thân mật) muốn sử dụng, bạn bè sẽ liên lạc với bạn thông qua tên thân mật này.
- Password: Nhập vào mật khẩu.
- Repeat: Nhập lại mật khẩu một lần nữa.
Lưu ý: Mật khẩu phải gồm có kí tự và số, nếu nhập không đúng Skype sẽ thông báo lỗi.
- Email: Nhập vào tài khoản mail.

- Phone Number: Nhập chính xác số điện thoại bạn đang sử dụng.
Sau đó chọn Create Account.
skype-for-iphone-8

Hướng dẫn sử dụng
1/ Lần đầu tiên đăng nhập vào Skype, bạn cho phép ứng dụng truy cập vào micro của điện thoại bằng cách nhấn chọn OK.
skype-for-iphone-92/ Nhấn nút Done để thoát khỏi màn hình giới thiệu ban đầu.
skype-for-iphone-103/ Bạn phải thêm những người bạn trước khi thực hiện gọi hoặc nhắn tin miễn phí. Nhấn vào biểu tượng thêm liên lạc mới.
skype-for-iphone-11
4/ Nhấn Search Skype Directory.
skype-for-iphone-125/ Gõ tên hoặc địa chỉ email hoặc nickname (tên thân mật) người mà bạn muốn thêm mới, sau đó nhấn vào nút Search trên bàn phím.
skype-for-iphone-136/ Skype sẽ tiến hành tìm kiếm, nếu bạn gõ thông tin chính xác Skype sẽ hiển thị tên trong kết quả phía dưới. Bạn nhấn vào tên bạn của mình.
skype-for-iphone-147/ Nhấn chọn Add Contact để gởi yêu cầu kết bạn.
skype-for-iphone-198/ Nhấn vào nút Send để hoàn tất quá trình gởi lời mời kết bạn.
skype-for-iphone-69/ Khi lời mời kết bạn được gửi đi, nhấn vào People nằm ở phía dưới màn hình, sau đó chọn All Contacts để quay lại danh sách bạn bè.
skype-for-iphone-2410/ Muốn thực hiện các chức năng gọi điện hoặc gọi Video, người gọi và người nhận phải đang ở trạng thái trực tuyến (Online). Để kiểm tra điều này, bạn xem trạng thái của người đó bên cạnh nickname (tên thân mật). nếu trực tuyến sẽ có chữ Online và biểu tượng Skype hiện lên màu xanh lá, còn ngược lại nếu không trực tuyến sẽ có chữ Offline và biểu tượng Skype màu trắng với dấu x.
skype-for-iphone-2111/ Để thực hiện cuộc gọi, bạn nhấn chọn tên người bạn.
skype-for-iphone-25
12/ Tại đây, tùy theo nhu cầu bạn chọn vào Video Call (gọi điện video miễn phí), Voice Call (gọi Video miễn phí), IM (nhắn tin miễn phí) và những lựa chọn khác ở phần More
skype-for-iphone-1711/ Trong quá trình gọi điện thoại miễn phí, bạn nhấn vào bất kỳ vị trí nào của màn hình để hiển thị các tùy chọn của Skype như: Tạm ngắt hình ảnh/âm thanh, thay đổi camera trước sau, kết thúc cuộc gọi.
skype-for-iphone-6


Ngoài ra, Skype còn cho phép thực hiện cuộc gọi cho một số điện thoại thực (không phải thông qua nick skype) nhưng việc này đòi hỏi bạn phải đóng phí để duy trì.


Kết Luận

Chất lượng video và âm thanh của Skype khá tốt, nhất là trong tình trạng sóng wifi ổn định. Skype cũng có thể hoạt động ngầm, do đó chỉ cần đã đăng nhập trên thiết bị di động, dù đóng ứng dụng, Skype vẫn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi mới.

Với những tính năng tốt, cộng thêm việc hoàn toàn miễn phí, cùng với các phiên bản xuất hiện rộng khắp các hệ điều hành khách nhau, Skype là một ứng dụng không thể thiếu với những người có nhu cầu liên lạc với bạn bè một cách nhanh chóng.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.