Quản Lý Bộ Nhớ Thiết Bị: Vấn Đề Lớn Nhất Trên Android 5.0 Lollipop

23 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 7732)
Quản Lý Bộ Nhớ Thiết Bị: Vấn Đề Lớn Nhất Trên Android 5.0 Lollipop
blank
Hầu hết các tín đồ Android đều đang mong muốn sớm nhận được bản nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop cho thiết bị của mình. Nhưng hãy xem như đó là một điều tốt, JR Raphael của trang Computerworld đã thử trải nghiệm Android Lollipop một thời gian và phát hiện ra khá nhiều vấn đề khó chịu về phiên bản mới của hệ điều hành Android.

Theo Raphael, vấn đề lớn nhất là về cách quản lý bộ nhớ của Lollipop. Ông đã phát hiện ra Lollipop có thể “cố tình” chiếm dụng bộ nhớ đang hoạt động (active memory) của thiết bị làm cho các ứng dụng đang chạy ngầm trong background không tự tắt được. Raphael đã thấy vấn đề xảy ra trên Nexus 9 cũng như các thiết bị được nâng cấp từ Android 4.4 KitKat, vì vậy có thể kết luận Android 5.0 Lollipop đang có lỗi về cách quản lý bộ nhớ thiết bị.


Raphael cũng chỉ ra vấn đề với một tính năng khác của Android 5.0 Lollipop là thông báo heads-up. Tính năng này cho phép ta thao tác ngay trên bảng thông báo mà không cần phải mở ứng dụng nhưng nó buộc ta phải hành động ngay lập tức hoặc thông báo sẽ biến mất sau 10 giây. Không chỉ riêng Raphael mà rất nhiều người dùng đã trải nghiệm Android 5.0 đều có than phiền tương tự.

Vậy nên, dù có đang háo hức đón chờ Android 5.0, người dùng nên kiên nhẫn đợi bởi hệ điều hành phiên bản mới sẽ cần trải qua thêm vài bản cập nhật nữa mới thực sự đi vào ổn định.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.