Google Ra Mắt Công Cụ Chạy Ứng Dụng Chạy Android Trên Chrome

06 Tháng Tư 20152:00 SA(Xem: 9224)
Google Ra Mắt Công Cụ Chạy Ứng Dụng Chạy Android Trên Chrome
blank
Hôm thứ Tư (01/04/2015), Google đã phát hành bản beta của công cụ dành cho nhà phát triển – App Runtime for Chrome, hoặc ARC – cho bất kỳ ai trên bất kỳ máy tính nào chạy phiên bản mới nhất của trình duyệt web Chrome.

Với ứng dụng ARC Welder được cài đặt vào trình duyệt web, người dùng có thể chạy bất kỳ ứng dụng Android nào trong bất kỳ môi trường nào mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị Android thực nào. Ngoài ra, ARC Welder còn chuyển một ứng dụng Android thành một ứng dụng Chrome cực kỳ đơn giản.

blank
Về lý thuyết, ARC Welder cũng cho phép bất cứ ai chạy một ứng dụng Android cài đặt tập tin (thường được gọi là các APK vì các phần mở rộng tập tin .apk của chúng) ngay trên PC hoặc Mac của mình.

Ảnh hưởng của ARC Welder có bước tiến xa hơn so với các công cụ dành phát triển được phát hành trước đó. Đối với những lập trình viên nghiệp dư, ứng dụng cung cấp một cách đơn giản để kiểm tra các ứng dụng chưa hoàn thành mà không cần tải về một chương trình phát triển được tích hợp như Android Studio của Google hoặc tải chúng lên trên các thiết bị riêng biệt. Đây có thể được xem là một cách dễ dàng cho các nhà phát triển độc lập thu thập thông tin phản hồi của các phiên bản ứng dụng từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, không phải tất cả họ điều có thiết bị Android để chạy ứng dụng.

Tính năng nổi bật của ARC Welder biến các ứng dụng Android thành các ứng dụng Chrome chỉ với vài cái click chuột. Ứng dụng có thể lần lượt mở rộng phần mềm có sẵn cho dòng máy tính Chromebook đang được mở rộng liên tục của Google.

Về cơ bản, ARC Welder có thể giảm thiểu thời gian và năng lượng cho một nhà phát triển ứng dụng muốn chuyển một ứng dụng vào máy tính để bàn (hoặc laptop, Macbook, Chromebook, hoặc Chromenit…). Thư viện Google Play Store mạnh mẽ, chưa kể đế sự phổ biến của trình duyệt web Chrome trên hầu hết mọi nền tảng điện toán, loại công cụ này có thể cung cấp cho các nhà ứng dụng một bước tiến lớn trong việc truyền bá sản phẩm của họ.


ARC Welder thực sự có thể thuyết phục các nhà phát triển hướng tới Android đầu tiên, iOS thứ hai, thay vì các hệ điều hành khác.

Chạy các ứng dụng Android trên PC đã trở thành mong muốn của người dùng trong một thời gian dài, chủ yếu là có thể chơi một số game Android cụ thể trên một màn hình lớn hơn. Một vài năm trước, người dùng đã trải nghiệm với Bluestack và cảm thấy hài lòng với kết quả, tuy nhiên, ứng dụng vẫn còn gặp một số trục trặc và dễ bị treo máy. Vì vậy, người dùng hy vọng ARC Welder sẽ có thể đem lại tiện ích tương tự nhưng ít trục trặc hơn khi đươc phân phối trực tiếp từ Google, nhưng dường như nó đã không xảy ra.

Google đã không nói đùa khi gọi ARC Welder là bản ra mắt beta. Sau khi thử nghiệm các ứng dụng khác nhau từ Angry Birds cho đến Google Maps, Yahoo Weather và Instagram, đã có nhiều vấn đề xảy ra. Người dùng không thể mở bất kỳ ứng dụng nào chạy trên PC - bất chấp các hướng dẫn kèm theo được đăng bởi 9to5Mac. Việc tải các tập tin APK từ website có các bài viết khuyến cáo, APKMirror, cũng như sao lưu các tập tin APK từ các ứng dụng được cài đặt trên smarphone và di chuyển những file này sang PC để thử nghiệm, tất cả chúng điều không hoạt động.

blank
Bên cạnh đó, các vấn đề không được giới hạn đối với một số người dùng – trang hỗ trợ ARC Welder là trang chứa rất nhiều  ý kiến của người dùng đã trải qua các vấn đề tương tự với các ứng dụng không hoạt động.

blank
Kết quả cuối cùng ở đây là ARC đã cung cấp nhiều hứa hẹn cho các nhà phát triển và có thể cuối cùng sẽ trở thành một công cụ ổn định cho không chỉ cho các nhà phát triển, người muốn trải nghiệm các ứng dụng Android cụ thể trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, hiện ứng dụng chỉ thích hợp cho các chuyên gia.

blank
53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.