Google Ra Mắt Tính Năng Giúp Xác Định Vị Trí Điện Thoại Android Bị Mất

17 Tháng Tư 201512:00 CH(Xem: 5239)
Google Ra Mắt Tính Năng Giúp Xác Định Vị Trí Điện Thoại Android Bị Mất
Mất điện thoại luôn là một cơn ác mộng khó chịu với mọi người, có nhiều trường hợp ngoài việc bị mất do mất cắp, chẳng hạn như do chủ nhân đôi khi đãng trí quên mất đã để điện thoại ở đâu.

Làm lạc mất điện thoại là điều cực kỳ phiền toái, Google đã tìm ra cách giúp người dùng smartphone qua việc bổ sung chức năng hiển thị vị trí của thiết bị Android trên Google Maps khi người dùng gõ nhập từ khóa Find My Phone.

Theo đó, người dùng sẽ cần hội nhập vào tài khoản Google và sử dụng Android Device Manager, sau đó người dùng mở trang chủ của Google và gõ từ khóa "Find My Phone" vào ô tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra.


blank
Ngoài khả năng chỉ định vị trí của chiếc smartphone thì Find My Phone còn cho phép người dùng có thể khiến nó đổ chuông để dễ dàng tìm kiếm hơn.

blankblank
Đây là một phương án cho những khổ chủ hay quên, mặc dù vẫn còn có một số ý kiến về việc không thể kết nối GPS, hoặc không thể định vị smartphone mặc dù nó ở ngay trong túi xách, nhưng Google đã có định hướng hỗ trợ người dùng Android, tính năng sẽ dần được cải thiện hơn trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.