Cách Thêm Các Liên Kết Website Trực Tiếp Lên Homescreen Trên Android

31 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 2896)
Cách Thêm Các Liên Kết Website Trực Tiếp Lên Homescreen Trên Android
blank
Nếu người dùng có một hoặc vài trang web thường xuyên được truy cập trên thiết bị Android, người dùng có thể truy cập chúng nhanh hơn bằng cách ghim chúng vào màn hình chính (Homescreen) của thiết bị.

Đối với trình duyệt phổ biến nhất là Google Chrome, mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ trang web muốn ghim.

blankblank
Nhấp vào nút trình đơn của Chrome, là nút 3 chấm trên gần thanh địa chỉ, người dùng sẽ thấy tùy chọn “Add to homescreen” (Thêm vào màn hình chính).

blank
Click vào tùy chọn “Thêm vào màn hình chính” (Add to homescreen) sẽ hiện ra khung tùy chỉnh cho phép tạo shortcut, người dùng có thể đặt lại tên cho shortcut.

blank

Cách làm cũng khá tương tự đối với trình duyệt Firefox, người dùng mở trình duyệt, truy cập vào trang web muốn ghim.

blank
Nhấp vào nút trình đơn Firefox, là nút có dấu 3 chấm nằm gần thanh địa chỉ. Click vào tùy chọn Page (Trang), chọn “Add to homescreen” (Thêm vào màn hình chính).

blankblank
Kết quả, trang web muốn ghim sẽ nằm trên màn hình chính. Chúng sẽ hoạt động giống như các ứng dụng, có thể được di chuyển hoặc loại bỏ khỏi màn hình bất cứ lúc nào.

blank
Ghim trực tiếp các trang web thường truy cập sẽ rất tiện lợi và giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chỉ với 1 cú chạm, người dùng đã có thể đến ngay trang web mong muốn, mà không phải mất thời gian gõ tên địa chỉ trang cho mỗi lần truy cập!
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.
07 Tháng Ba 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
31 Tháng Giêng 2018
Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung giới thiệu Thrive, một ứng dụng mới dành cho Galaxy Note 8, giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thực tế nhiều hơn.