Cách Thêm Các Liên Kết Website Trực Tiếp Lên Homescreen Trên Android

31 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 3096)
Cách Thêm Các Liên Kết Website Trực Tiếp Lên Homescreen Trên Android
blank
Nếu người dùng có một hoặc vài trang web thường xuyên được truy cập trên thiết bị Android, người dùng có thể truy cập chúng nhanh hơn bằng cách ghim chúng vào màn hình chính (Homescreen) của thiết bị.

Đối với trình duyệt phổ biến nhất là Google Chrome, mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ trang web muốn ghim.

blankblank
Nhấp vào nút trình đơn của Chrome, là nút 3 chấm trên gần thanh địa chỉ, người dùng sẽ thấy tùy chọn “Add to homescreen” (Thêm vào màn hình chính).

blank
Click vào tùy chọn “Thêm vào màn hình chính” (Add to homescreen) sẽ hiện ra khung tùy chỉnh cho phép tạo shortcut, người dùng có thể đặt lại tên cho shortcut.

blank

Cách làm cũng khá tương tự đối với trình duyệt Firefox, người dùng mở trình duyệt, truy cập vào trang web muốn ghim.

blank
Nhấp vào nút trình đơn Firefox, là nút có dấu 3 chấm nằm gần thanh địa chỉ. Click vào tùy chọn Page (Trang), chọn “Add to homescreen” (Thêm vào màn hình chính).

blankblank
Kết quả, trang web muốn ghim sẽ nằm trên màn hình chính. Chúng sẽ hoạt động giống như các ứng dụng, có thể được di chuyển hoặc loại bỏ khỏi màn hình bất cứ lúc nào.

blank
Ghim trực tiếp các trang web thường truy cập sẽ rất tiện lợi và giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chỉ với 1 cú chạm, người dùng đã có thể đến ngay trang web mong muốn, mà không phải mất thời gian gõ tên địa chỉ trang cho mỗi lần truy cập!
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.