Android 6.0 Marshmallow: 7 Tính Năng Đáng Mong Chờ Nhất

02 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 5478)
Android 6.0 Marshmallow: 7 Tính Năng Đáng Mong Chờ Nhất
blank
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức công bố về hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow. Dự kiến, những bản cập nhật Android 6.0 đầu tiên sẽ được chính thức phát hành bắt đầu từ ngày 05/10/2015.

Phiên bản Android mới nhất của Google hứa hẹn sẽ có một loạt các cải tiến mới. Marshmallow là một bản nâng cấp quan trọng đem trải nghiệm Android thông minh hơn đến với người dùng di động trên toàn thế giới. Ngoài giao diện đẹp hơn, dễ thao tác hơn, Android 6.0 chắc chắn sẽ có nhiều tính năng độc đáo hơn.

Trong đó, có 7 tính năng mới nổi bật nhất, bao gồm:

  • GOOGLE NOW ON TAP

Google Now On Tap được coi là tính năng nổi bật nhất của Android Marshmallow. Bởi vì Google Now là một trợ lý thông minh, nó tự động thu thập thông tin thông qua các ứng dụng trên điện thoại để đưa ra các thông báo, nhắc nhở hữu ích ngay lập tức cho người dùng.

Cách thức hoạt động của Google Now On Tap: bấm và giữ nút Home ngay cả khi ở bất kỳ màn hình ứng dụng nào, ngay lập tức - Google Now sẽ đọc màn hình rồi tìm kiếm bất cứ điều gì về trang màn hình đang hiển thị, chẳng hạn như tên của một người nổi tiếng, một sự kiện, hoặc một địa điểm. Sau đó, nó sẽ trả về thông tin lên màn hình dưới dạng popup hiển thị dưới cùng của màn hình.

Nếu người dùng nhận được tin nhắn có đề cập đến tên của một nhà hàng, Google Now sẽ hiển thị vị trí của nó trên bản đồ. Nếu đang đọc tin tức về một người nổi tiếng, Google Now sẽ thu thập thông tin từ Wikipedia, hoặc cung cấp đường link chuyển đến trang của nhân vật nổi tiếng trong ứng dụng IMDb

  • CASE-BY-CASE APP PERMISSIONS

Tính năng thoạt nghe có vẻ điên rồ và nhàm chán, nhưng nó thực sự quan trọng. Hiện nay, khi cài đặt ứng dụng, hệ thống luôn gộp các yêu cầu về quyền truy cập lại thành một Pop-up. Khi người dùng bấm nút đồng ý, tất cả các phần như máy ảnh, vị trí, lịch sử tin nhắn đều được phép truy cập.

Thực tế, sẽ có một số thứ người dùng không muốn cung cấp quyền truy cập. Trên Marshmallow, cơ chế thiết lập quyền của hệ thống đã thay đổi. Các nhà phát triển sẽ phải yêu cầu quyền truy cập trong từng phần cụ thể. Có nghĩa là, khi người dùng mở máy ảnh trong Instagram, một Pop-up sẽ hiện lên và hỏi về quyền truy cập máy ảnh. Như vậy, người dùng sẽ biết chính xác ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên của máy và lý do sử dụng đến tài nguyên đó.


Khi tải về và cài đặt một ứng dụng, người dùng sẽ không còn phải chấp nhận toàn bộ các quyền yêu cầu truy cập, mà thay vào đó, có thể ngăn ứng dụng truy cập một số tài nguyên mà bạn không muốn.

  • FINGERPRINT SUPPORT

Cảm biến dấu vân tay đã xuất hiện trên Android được một thời gian, nhưng nó chỉ được chính thức hỗ trợ kể từ Android 6.0. Các nhà sản xuất điện thoại sẽ không còn cần phải lập trình thêm bất kỳ đoạn mã nào trên thiết bị của mình để có thể sử dụng cảm biến vân tay.

Trong tương lai, các điện thoại Android sẽ có khả năng sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại, thực hiện thanh toán và hội nhập vào các ứng dụng và dịch vụ khác nhau.

  • USB TYPE-C

USB Type- C (còn gọi là USB - C) là một chuẩn cổng kết nối mới, có thể sử dụng mà không cần phải chú ý về chiều cắm cáp, tương tự như cổng Lightning của Apple. Chuẩn kết nối mới sẽ được trang bị cho hầu hết các thiết bị trong tương lai. Google hiện đã hỗ trợ USB Type- C cho một loạt các điện thoại và máy tính bảng chạy phiên bản Android Marshmallow.

  • DOZE

Dường như mỗi phiên bản hệ điều hành mới Google đều đưa ra tuyên bố về việc cải thiện tuổi thọ pin. Với Android Marshmallow, DOZE là một tính năng mới, giúp giám sát thiết bị và điều chỉnh hoạt động ứng dụng cho phù hợp để tăng tuổi thọ pin. Về cơ bản, nếu không sử dụng thiết bị, Marshmallow sẽ tạm dừng các ứng dụng để chúng không làm tiêu hao pin một cách vô ích. Theo Google, cơ chế mới sẽ giúp cho thời lượng pin có thể tăng gấp đôi.

  • CUT, COPY VÀ PASTE

Một thay đổi nhỏ nhưng hữu ích trên Marshmallow là cách hệ thống xử lý các thao tác sao chép và dán văn bản. Thay vì phải cuộn lên trên cùng của màn hình để thấy được trình đơn Cut, Copy và Paste, các trình đơn sẽ xuất hiện trực tiếp trên văn bản đã chọn.

  • CHROME WORKS INSIDE OTHER APPS

Cuối cùng, tính năng mới sẽ giúp loại bỏ cảm giác phiền lòng khi người dùng bị out ra khỏi ứng dụng đang sử dụng mỗi khi bấm vào một đường link trên đó. Tính năng Chrome Tabs Custom trên Android Marshmallow sẽ cho phép các ứng dụng tải trước nội dung web nhất định, trước khi người dùng mở một tab trong Chrome.
54Vote
46Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.