Google Now Trên Android Được Bổ Sung Thêm 9 Lệnh Thoại Mới

27 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 6891)
Google Now Trên Android Được Bổ Sung Thêm 9 Lệnh Thoại Mới
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Google Now trên Android đã được cập nhật, bổ sung thêm 9 lệnh thoại mới. Người dùng ứng dụng Google Now trên các thiết bị chạy nền tảng Android hiện có thể ra lệnh cho trợ lý ảo thực hiện một số câu lệnh mới bằng cách nói câu lệnh ngay sau khi nói "OK Google", cụ thể:

"OK Google, turn on the flashlight": Bật đèn Flash trên thiết bị.

"OK Google, turn off the flashlight": Tắt đèn Flash.

"OK Google, Turn Wi-Fi/Bluetooth on": Bật kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth trên thiết bị.

"OK Google, Turn Wi-Fi/Blueetooth off": Tắt kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

"OK Google, Read my message": Màn hình sẽ hiển thị ra 5 tin nhắn gần nhất có trên máy ra màn hình. Sau đó, máy sẽ hỏi người dùng có muốn Google đọc thành tiếng hay không. Nếu đồng ý, người dùng chỉ cần nói theo cú pháp “Open + tên của ứng dụng”. Hiện Google Now đang hỗ trợ rất nhiều ứng dụng, bao gồm Facebook, Twitter,... Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng cách tương tự để mở một trang web bất kỳ.

"OK Google, Open camera": Tự động mở camera trên thiết bị.

"OK Google, Record video": Mở ứng dụng camera và tự động chuyển sang chế độ quay video.

"OK Google, Play Music": Tự động chuyển sang ứng dụng Google Music và chơi nhạc.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thiết lập báo thức bằng cách nhập câu lệnh “sset an alarm for + khoảng thời gian muốn đặt báo thức”. Khi ra lệnh cho Google để thay đổi độ sáng màn hình hoặc âm lượng trên thiết bị, ứng dụng sẽ tự động hiển thị trang cài đặt trong phần tùy chỉnh màn hình và âm thanh.
511Vote
46Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.